Tin tức – Sự kiện

Triển lãm mỹ thuật chào mừng Kỷ niệm 7 năm ngày Thủ tướng ký quyết định thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 43 năm sự nghiệp đào tạo giáo dục nghệ thuật

27 Tháng Năm 2013

PV

50 tác phẩm của cán bộ, giảng viên được trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật do Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức vào ngày 24 tháng 5 năm 2013.  Triển lãm là một trong những hoạt động chào mừng 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ; 7 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 – 26/5/2013) và 43 năm sự nghiệp đào tạo giáo dục nghệ thuật.

PGS.TSKH Phạm Lê Hoà – Hiệu trưởng và TS. Trần Đình Tuấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự Triển lãm có PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo sinh viên mỹ thuật từ các khoa trong trường.

Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS.TSKH Phạm Lê Hoà nhấn mạnh: “trong những năm qua, công tác giảng dạy và sáng tác của cán bộ, giảng viên luôn được Nhà trường coi trọng. Các tác phẩm tham gia Triển lãm Mỹ thuật lần này là một sự khẳng định năng lực sáng tạo của cán bộ, giảng viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW; hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, các cán bộ giảng viên nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa không chỉ với vai trò nhà giáo mà còn là những nghệ sĩ, sáng tạo ra nhiều tác phẩm cho nền nghệ thuật nước nhà”.

Khán giả tham quan triển lãm

Triển lãm lần này bao gồm nhiều thể loại như tranh, video art, đồ họa, mẫu thiết  kế…vv - đa dạng về thể loại, phong phú về đề tài và cách thức thể hiện đã mang tới cho người xem những cảm nhận, “những thi vị mới”. Ngoài ý nghĩa đó, Triển lãm còn nhằm ghi nhận, đánh giá, giới thiệu hoạt động sáng tác chuyên môn của cán bộ, giảng viên, là minh chứng cho lòng yêu nghề - yêu Trường của các nhà giáo – nghệ sĩ.

Một số hình ảnh tại Triển lãm: