Tin tức – Sự kiện

Phổ biến Pháp luật và tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy 2013

31 Tháng Tám 2013

Pv

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), ngày 27/08/2013, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy.

Tham dự Hội nghị, về phía Phòng Cảnh sát PCCC Công an Quận Hoàng Mai , có Trung tá Ngụy Xuân Trường - Đội trưởng Đội PCCC chuyên nghiệp - cùng các cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Trung tá Ngụy Xuân Trường – báo cáo viên tại Hội nghị - phổ biến những vấn đề quan trọng về công tác PCCC

Tại Hội nghị, Trung tá Ngụy Xuân Trường đã cung cấp cho người nghe những quy định, những kiến thức cơ bản về PCCC và hướng dẫn cho các cán bộ, giảng viên kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Đồng thời, trung tá Ngụy Xuân Trường cũng đã minh họa cho bài giảng của mình bằng những thông tin cụ thể về các vụ việc cháy nổ gây ra hậu quả nghiêm trọng xảy ra trong cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng. Qua đó, nhằm rút ra những bài học thực tiễn, nhấn mạnh tới ý thức chủ động, bình tĩnh của mỗi người đối với việc PCCC ở mọi lúc, mọi nơi: trong gia đình, công sở và cả những địa điểm công cộng.

Sau hội nghị tập huấn, các học viên trong đội PCCC của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có buổi thực hành cách sử dụng các phương tiện cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị chu đáo về người cũng như trang thiết bị cho PCCC.

Hội nghi, tập huấn là một hoạt động thiết thực, bổ ích của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC trong toàn thể cán bộ, giảng viên. Qua đó tăng cường tính chủ động của mỗi cán bộ, giảng viên trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh về buổi huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

Học cách sử dụng và thực hành với bình chữa cháy

Buổi huẩn luyện có sự tham gia của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và được trang bị các phương tiện như: Xe cứu hỏa, vòi phun nước cứu hỏa…vv