HCV Vật lý quốc tế 'lắc đầu' với đại học Việt Nam

15 Tháng Chín 2013
Trong khi các trường đại học đã khai giảng năm học mới, Ngô Phi Long - Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2012, 2013 và một loạt các giải thưởng trong các kỳ thi vật lý khác – lại ung dung “ở nhà”, ngày ngày đi học tiếng Anh.

Ngô Phi Long đã từ chối một suất vào thẳng bất cứ trường đại học trong nước nào mà em muốn.

Từ gần một tháng nay, từ Sơn La, Long xuống Hà Nội và đi học tiếng Anh, chuẩn bị cho việc du học sau này.

Long cho biết việc “nghỉ học” của em đã được em trao đổi, bàn bạc với bố mẹ, và được bố mẹ ủng hộ.

Sở dĩ, Long không “giữ chỗ” trong trường đại học nào của Việt Nam vì em muốn tập trung đạt mục đích đi du học.

“Các trường đại học trong nước cũng rất tốt, nhưng em thật sự muốn đi du học. Em muốn tìm cơ hội tốt nhất cho bản thân để phát triển niềm đam mê. Và với việc “bỏ lỡ” cơ hội ở trong nước, em sẽ chỉ còn cách phải đạt bằng được mục tiêu của mình”.

Huy chương Vàng Olympic quốc tế, ACET, IELTs

6 thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi viết luận tiếng Anh “Get Ready For IELTs” với 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

Nơi mà Phi Long muốn tiếp tục “sự nghiệp” học tập là các trường đại học Chicago, học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và đại học Công nghệ Nanyang của Singapore.

Em muốn tìm được một suất học bổng toàn phần. Đến tháng 1/2014 là hạn nộp hồ sơ vào các trường.

Giai đoạn này em đang tìm kiếm thông tin và chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, “cửa ải” trước mắt hiện nay là phải đạt được điểm IELTS tối thiểu 6.5”.

Ngày 14/9, Tổ chức giáo dục và đào tạo Úc ACET đã trao cho Ngô Phi Long một học bổng luyện thi IELTS toàn phần. Được biết, trước đó Ngô Phi Long đã thi xếp lớp tại ACET và em đã được xếp vào trình độ Anh ngữ học thuật 3B.

Theo vietnamnet.vn