Tin tức – Sự kiện

Triển lãm ký họa của sinh viên Sư phạm Mỹ thuật

01 Tháng Mười Một 2013

PV

Chiều ngày 29 tháng 10 năm 2013, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã long trọng khai mạc Triển lãm ký họa cho sinh viên khóa 5 và 6, hệ đại học, chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật tại nhà Triển lãm Mỹ thuật của trường. Triển lãm lần này đã chọn 170 tác phẩm đặc sắc từ 9000 bài ký họa của sinh viên với nhiều đề tài phong phú và đa dạng.

PGS.TSKH Phạm Lê Hoà – Hiệu trưởng và ThS.Nguyễn Quang Hải – Trưởng khoa SPMT - cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự Triển lãm có PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo sinh viên mỹ thuật từ các khoa trong trường.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa phát biểu tại Triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS.TSKH Phạm Lê Hoà nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác giảng dạy và sáng tác của cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn được Nhà trường coi trọng. Các bài ký họa của sinh viên Khóa 5 và khóa 6 SPMT tham gia Triển lãm lần này là một sự khẳng định năng lực sáng tạo của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Bên cạnh đó, đây còn là thành quả của lòng nhiệt tình, quan tâm của các giảng viên hướng dẫn; là minh chứng rõ nét cho chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường.

Thực tế chuyên môn là hoạt động không thể thiếu trong chương trình đào tạo Sư phạm Mỹ thuật của Nhà trường. Đó là dịp để sinh viên nâng cao kỹ năng, ghi chép tài liệu để phục vụ cho việc học tập và sáng tác sau này. Đồng thời, qua các bài ký họa, sinh viên có thể bày tỏ những hiểu biết, cảm nhận của mình về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và cuộc sống. 170 bài ký họa được trưng bày trong Triển lãm chủ yếu phản ánh vẻ đẹp chân thực của các vùng quê nơi các sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật đã tới thực tế chuyên môn vào tháng 9 năm 2013 vừa qua, như: Đà Bắc, Mai Châu (Hòa Bình), Mộc Châu (Sơn La), Bắc Hà, SaPa (Lào Cai), Tĩnh Gia (Thanh Hóa)… Các bài ký họa được thể hiện trên nhiều chất liệu như: Bút chì, bút sắt, màu nước, bột màu…qua đó thể hiện tay nghề vững vàng và lối vẽ đầy cảm xúc của sinh viên.

Khán giả tham quan triển lãm

Triển lãm Ký họa lần này là thành quả của sự quan tâm sâu sắc từ phía Nhà trường, các thầy cô giáo và cả sự nỗ lực cố gắng để có được những trải nghiệm thực tế phong phú, sinh động của sinh viên K5, K6 Sư phạm Mỹ thuật. Triển lãm còn là minh chứng cho việc “đổi mới đúng đắn trong tổ chức thực tế chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngành Sư phạm Mỹ thuật” của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.