Hoạt động nghiên cứu

Nghiệm thu cấp Bộ đề tài KH&CN cấp Bộ “Nghiên cứu xây dựng mô hình giáo dục Âm nhạc cho học sinh trung học phổ thông đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới”

25 Tháng Mười 2021

NUAE - Chiều ngày 19/10/2021, Hội đồng khoa học tiến hành nghiệm thu cấp Bộ đề tài NCKH cấp Bộ “Nghiên cứu xây dựng mô hình giáo dục Âm nhạc cho học sinh trung học phổ thông đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới”- mã số B2019-GNT-13, chủ nhiệm đề tài PGS.TS. Lê Vinh Hưng.

Các thành viên trong Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu đề tài Khoa học và công nghệ cấp Bộ

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 07 thành viên do PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam làm Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng. Về phía cơ quan chủ trì nhiệm vụ có sự tham dự của TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ nhiệm đề tài và các thành viên thực hiện đề tài.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Chủ nhiệm đề tài trình bày Báo cáo tổng kết đề tài

Tại buổi nghiệm thu, PGS.TS. Lê Vinh Hưng thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, đã trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài nghiên cứu xây dựng mô hình giáo dục âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực, đảm bảo khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng và thái độ cho học sinh trung phổ thông tại Hà Nội vào giải quyết những tình huống trong thực tiễn - đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục Âm nhạc phổ thông mới. Ngoài ra có thể áp dụng mô hình này cho các trường trung học phổ thông trên cả nước.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Phản biện 1 nhận xét Đề tài

Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài còn thiếu sót, chưa phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.