Tin tức

Nam sinh ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương với ước mơ chinh phục đỉnh cao trong âm nhạc

24 Tháng Năm 2022
SVVN - Sinh ra và lớn lên tại Cẩm Giàng, Hải Dương, chàng trai trẻ Nguyễn Đình Dũng (2003) hiện là sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Nam sinh sở hữu giọng hát hay và có ước mơ được chinh phục đỉnh cao trong âm nhạc.
Dũng cho biết bản thân không phải là một chàng trai có thiên phú ngay từ nhỏ. Cho đến tận năm lớp 10, qua một lần biểu diễn tại trường cấp ba, Nguyễn Đình Dũng được thầy cô giáo phát hiện khả năng ca hát của mình và bắt đầu trau dồi những kiến thức về âm nhạc để theo đuổi đam mê.
Trước khi thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung uơng, Nguyễn Đình Dũng đã được tham gia khá nhiều cuộc thi âm nhạc tuyển chọn tại trường cấp ba và được thi một số chương trình âm nhạc trong tỉnh. Cụ thể, Nguyễn Đình Dũng đã đạt giải nhất liên hoan ca múa nhạc, Product cho sản phẩm âm nhạc G.O.D kết hợp cùng rapper M.o.M vào năm 17 tuổi, giải 3 Tiếng hát giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh, giải nhất Rapshow 2020 tỉnh Hải Dương…

Có lẽ chính những thành công nhỏ bé này đã giúp Nguyễn Đình Dũng tự tin hơn để theo đuổi đam mê âm nhạc của mình bằng cách học tập, rèn luyện với mục tiêu thi đỗ vào một trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Dũng từng chia sẻ rằng: “Âm nhạc chính là đam mê của mình ở hiện tại và mình luôn mong muốn có thể sử dụng âm nhạc, giọng hát của mình để kể cho khán giả nghe về những câu chuyện của cuộc đời, của văn hóa dân tộc”.
Trong suốt những năm tháng cấp ba khi còn là học sinh tại trường THPT Cẩm Giàng II, Đình Dũng đã tích cực tham gia thường xuyên các hoạt động nghệ thuật, tự mình phấn đấu nỗ lực để học thêm những kiến thức về âm nhạc qua nền tảng trực tuyến. Bản thân chàng trai trẻ Nguyễn Đình Dũng sinh ra tại vùng quê chưa thật sự phát triển, còn ít trường lớp đào tạo về năng khiếu nên cậu luôn biết cách cố gắng để học tập, không cần bố mẹ đầu tư quá nhiều tiền bạc để giúp đỡ Dũng trong quá trình học thanh nhạc để thi tuyển sinh.

Dũng chia sẻ rằng: “Những bạn khác khi thi tuyển sinh cùng mình đa phần đều chia sẻ rằng bản thân được học thành nhạc từ nhỏ, luôn dành thời gian để phát triển âm nhạc… Còn mình thì không, mình chỉ đơn thuần đến với âm nhạc vì đam mê ca hát với một giọng hát bình thường, không được học qua các khóa học bài bản”. Tuy nhiên may mắn rằng với sự ôn tập và nỗ lực không ngừng nghỉ thì chàng trai trẻ đã thực sự thi đỗ và trở thành tân sinh viên khoa Thanh nhạc trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.
Trong tương lai, Nguyễn Đình Dũng chắc chắn sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để trở thành một người ca sĩ chuyên nghiệp, đem giọng ca của mình kể những câu chuyện về cuộc sống thông qua góc nhìn âm nhạc. Cho dù có phải cố gắng hơn 200% sức lực thì chỉ cần có ước mơ, có cố gắng chắc hắn Dũng sẽ có được thành công thật sự.

Hoàng Hương