Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Phạm Tuấn Linh (K11) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

20 Tháng Mười Hai 2021

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 13/12/2021 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 11 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc cho học viên Phạm Tuấn Linh.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Thị Thanh Phương - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Phản biện 2, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Đưa âm nhạc Chèo vào hoạt động ngoại khóa cho khối lớp 8 tại Trường Trung học cơ sở Trương Hán Siêu, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Học viên: Phạm Tuấn Linh

Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS. Hà Thị Hoa

Tóm tắt nội dung: Đưa âm nhạc Chèo vào hoạt động ngoại khóa trong trường phổ thông nói chung, học sinh tại trường Trung học cơ sở Trương Hán Siêu nói riêng là một biện pháp thiết thực để truyền bá và giáo dục lòng yêu mến, tự hào với những di sản văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa quê hương. Đó là tiêu chí hướng con người tới giáo dục toàn diện, hướng các em tới cái đẹp, cái chân - thiện - mỹ, góp phần phát triển nhân cách, qua đó trang bị cho các em học sinh hành trang vững bước và thời kỳ hội nhập, phát triển và đổi mới của đất nước.  Vì vậy việc đưa âm nhạc Chèo vào hoạt động ngoại khóa cho học sinh của trường Trung học cơ sở Trương Hán Siêu, thành phố Ninh Bình nói riêng, các trường phổ thông khác nói chung là việc làm có ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết, rất có ý nghĩa, góp phần vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của nghệ thuật chèo trong cuộc sống hiện đại.

Một số hình ảnh tại Lễ bảo vệ:

PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, Thư ký Hội đồng đọc hồ sơ khoa học của học viên Phạm Tuấn Linh

Học viên Phạm Tuấn Linh trình bày tóm tắt luận văn trước Hội đồng