Học Du lịch tại NUAE sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

15 Tháng Sáu 2022

Nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực gắn đào tạo với thực tế cho sinh viên ngành du lịch, ngày 10/6/2022 tại khách sạn 5* Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có chuyến thăm quan và làm việc với tập đoàn #CEO Group. Buổi làm việc có sự tham gia của Tổng Giám đốc Đoàn Văn Minh cùng lãnh đạo tập đoàn CEO Group, các chuyên gia về đào tạo du lịch, khách sạn nhà hàng của tập đoàn CEO và lãnh đạo Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW.

Toàn cảnh Lễ ký kết Hợp tác đào tạo về lĩnh vực Du lịch

giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Tập đoàn CEO Group

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đoàn Văn Minh đã giới thiệu, tập đoàn CEO với hơn 20 năm phát triển, không ngừng lớn mạnh, luôn lấy sứ mệnh vì cuộc sống chất lượng hơn, đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực du lịch, khách sạn… của đất nước hiện nay. Hướng đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn CEO tập trung vào nhiều trụ cột kinh doanh cốt lõi, bao gồm: Phát triển và quản lý Bất động sản, Xây dựng, Phát triển và quản lý Bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là lĩnh vực Du lịch - Quản lý khách sạn. Trong đó có thể kể đến chuỗi khách sạn 5* như: Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort, khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort, Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, Sonasea Shoping Center, Sonasea Paris Villas….

Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Group Đoàn Văn Minh và

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ký Thoả thuận Hợp tác

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, bà Cherry Phạm - Phó tổng giám đốc CEO Hospitality đã chia sẻ thêm, tập đoàn CEO Group là đơn vị đầu tư lớn nhất ở Bãi Trường và một trong ba nhà đầu tư lớn tại Phú Quốc cả về tốc độ triển khai và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Khu tổ hợp du lịch, khách sạn Sonasea Villas & Resort, Tập đoàn CEO là đầu tàu tại khu vực trung tâm Đảo ngọc; góp phần khai thác tiềm năng và phát triển du lịch Phú Quốc. Bà Phó tổng giám đốc cũng cho biết không chỉ ở Phú Quốc, tập đoàn còn có khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Sonasea Vân Đồn Harbor City tại tỉnh Quảng Ninh, là một trong những chuỗi khách sạn lớn và là dự án có quy mô lớn nhất tại Vân Đồn hiện nay. Với phương châm “Vì cuộc sống chất lượng hơn”, Tập đoàn CEO đã kiến thiết nên những tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp với dịch vụ và tiện ích đồng bộ, đồng thời cung cấp các dịch vụ du lịch, quản lý khách sạn chất lượng cao để có thể phục vụ du khách.

Lễ ký kết thoả thuận Hợp tác đào tạo thành công tốt đẹp

Lễ ký kết nhằm thúc đẩy cho các chương trình hợp tác giữa Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW và Tập đoàn CEO Group trong lĩnh vực đào tạo Du lịch, những vấn đề hợp tác hỗ trợ đào tạo, thực hành, thực tập về khách sạn nhà hàng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển ngành Du lịch với vô vàn cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch tại NUAE. Theo thoả thuận hợp tác được ký kết, sinh viên ngành du lịch sẽ được thực tập nghiệp vụ tại khách sạn, được hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ và một phần kinh phí. Đặc biệt hơn, sẽ được các chuyên gia hướng dẫn về chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khảo sát các địa điểm dịch vụ của Tập đoàn CEO Group và khu nhà ở dành cho sinh viên ngành Du lịch

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã khẳng định: Với định hướng phát triển và mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của xã hội, Du lịch hiện đang là một ngành đào tạo được Nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế hài hoà giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học tập, sinh viên được làm quen, thực tập tại các địa diểm du lịch, tổ hợp khách sạn, nhà hàng nổi tiếng với đẳng cấp cao. Tổ hợp nghỉ dưỡng, khách sạn của Tập đoàn CEO Group đáp ứng chuẩn Singapore sẽ là một điểm đến lý tưởng cho hoạt động thực hành chuyên môn cho sinh viên ngành Du lịch NUAE. Với những bạn trẻ yêu thích ngành Du lịch, đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để các bạn được trải nghiệm với những địa điểm mang đẳng cấp cao của khu vực và thế giới.

Ngành Du lịch (mã ngành 7810101) của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tuyển sinh năm 2022 với tổng 120 chỉ tiêu. Các thí sinh dự thi vào ngành sẽ xét tuyển/thi tuyển theo các tổ hợp môn thi như sau:

- Tổ hợp 1: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

- Tổ hợp 2: Ngữ văn, Toán, Lịch sử

- Tổ hợp 3: Ngữ văn, Toán, Địa lý

- Tổ hợp 4: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga)

Phương thức thi tuyển: Môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Ngoại ngữ: xét tuyển kết quả học tập 5 kỳ đầu tiên bậc THPT  hoặc kết quả thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trung tâm Thông tin và Truyền thông.