Sinh viên nước ngoài mang về 24 tỉ USD/năm cho Mỹ

17 Tháng Mười Một 2013
Số lượng 820.000 sinh viên nước ngoài học tập tại Mỹ đã mang về 24 tỉ USD/năm cho ngành giáo dục nước này.
Trường đại học Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, Mỹ - Ảnh: AFP

Báo Le Figaro dẫn số liệu của Báo cáo trao đổi giáo dục quốc tế Open Doors cho thấy số lượng sinh viên nước ngoài tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ năm  2012-2013 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lần đầu tiên, ngành giáo dục Mỹ thu hút hơn 800.000 các bạn trẻ đến từ khắp châu lục. Trong đó, các nước châu Á góp hơn phân nửa số tiền mà ngành giáo dục Mỹ thu được hằng năm.

Cứ 5 sinh viên thì có 1 bạn chọn nước Mỹ là điểm đến yêu thích nhằm trau dồi kiến thức và kỹ năng cho tương lai.

Không có gì bất ngờ khi số lượng sinh viên Trung Quốc đăng ký vào các trường đại học Mỹ khá đông, chiếm khoảng 28% trong tổng số sinh viên các nước, xếp trước Ấn Độ và Hàn Quốc.

Theo dự kiến của Open Doors, tăng trưởng kinh tế của Mỹ còn có thể tăng thêm 20% trong năm nay nhờ vào chi phí thu được từ ngành giáo dục.

Theo tuoitre.vn