Tin tức – Sự kiện

Lễ ký Biên bản hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực về lĩnh vực Thiết kế thời trang và Công nghệ may

22 Tháng Sáu 2022

Nằm trong chiến lược hợp tác đào tạo về nhiều lĩnh vực giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 22/6, Lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có buổi làm việc và Ký kết Biên bản hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực về lĩnh vực Thiết kế thời trang và Công nghệ may với Công ty cổ phần thời trang phát triển cao (Tổng công ty Đức Giang). Đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW do PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa hữu quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã giới thiệu về năng lực hợp tác của đơn vị mình. Theo Biên bản hợp tác, hai bên đã thống nhất những vấn đề hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực và hướng dẫn thực tập trong lĩnh vực thời trang - công nghệ may. Biên bản nêu rõ: Công ty Cổ phần thời trang Phát triển cao sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Thiết kế Thời trang và Công nghệ May đến thực tập và cử cán bộ phối hợp thực hiện hướng dẫn thực tập.

Lãnh đạo hai bên ký Biên bản hợp tác

Với mười lăm năm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo ngành Thiết kế thời trang dựa trên nền tảng đào tạo nghệ thuật hơn năm mươi năm qua, ngành TKTT&CNM của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã gặt hái được nhiều thành tích. Sinh viên của Trường được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tốt, được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn ngay từ khi còn đang trong trường đại học. Để có được chất lượng đào tạo tốt nhất, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao cho các nhà tuyển dụng, trong những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn có mối liên hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước về vấn đề đào tạo, trong đó có các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thời trang, may mặc. Lễ ký Biên bản thoả thuận ghi nhớ lần này thêm một lần nữa thúc đẩy cho các chương trình hợp tác giữa Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW và Công ty cổ phần thời trang Phát triển cao được cụ thể hoá, hướng tới việc đào tạo ngành TKTT&CNM gắn liền với thực tiễn, nâng cao chất lượng và hiệu quả cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đoàn công tác tham quan nhà máy sản xuất của Công ty thời trang phát triển cao

Công ty cổ phần thời trang phát triển cao có trụ sở tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội; hoạt động từ năm 2007 với số vốn điều lên hơn một nghìn tỷ đồng với tổng số lao động hiện là 1180 người; ngành nghề chính của công ty là sản xuất hàng may mặc (trừ trang phục). Là một doanh nghiệp hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực may mặc, thời trang, Công ty có nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang và Công nghệ may của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được tiếp nhận tới thực tập, ngoài việc được hướng dẫn chuyên môn bởi những chuyên gia có trình độ cao, được bố trí chỗ ăn ở đảm bảo còn có khả năng được tuyển dụng vào làm việc. Thoả thuận hợp tác lần này mở ra triển vọng tốt đẹp trong việc đào tạo ngành TKTT&CNM; thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và có việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và ký kết Biên bản hợp tác:

Thông tin về tuyển sinh đại học năm 2022 ngành Thiết kế Thời trang của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

*Chỉ tiêu: Thiết kế thời trang (120), Công nghệ may (100)

*Tổ hợp xét, thi tuyển: Ngữ văn (xét tuyển), Hình hoạ (vẽ tượng chân dung – 240 phút), vẽ màu ( 240 phút)

Riêng ngành Công nghệ may, thí sinh lựa chọn thêm phương thức xét tuyển theo 1 trong 2 tổ hợp sau:

- Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

- Toán, Vật lý, Hoá học