Trần Thanh Mẫn - nhà thiết kế tài năng đi lên từ ĐHSP Nghệ thuật TW

15 Tháng Bảy 2022

NTK Trần Thanh Mẫn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Huế mộng mơ, nhưng để theo đuổi đam mê, anh đã Bắc tiến để học Đại học và tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế thời trang - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2013. Sự quyết tâm theo đuổi niềm đam mê đã giúp Trần Thanh Mẫn trở thành nhà thiết kế có được chỗ đứng trong làng thời trang Việt Nam.

Chân dung NTK Trần Thanh Mẫn

Sau gần 10 năm hoạt động, Trần Thanh Mẫn đã tổ chức show diễn cá nhân thành công như "Symphony Of Stars - Bản giao hưởng của những vì sao" năm 2021 và "Symphony No.2 Roar" diễn ra ngày 11/6 vừa qua. Những thiết kế của Trần Thanh Mẫn luôn để lại ấn tượng tốt cho khán giả và được giới chuyên môn, đồng nghiệp đánh giá cao.

NTK Trần Thanh Mẫn cùng các người mẫu trong Symphony No.2 Roar

Symphony No.2 Roar nằm trong chuỗi Tran Thanh Man Fashion show của nhà thiết kế tài năng Trần Thanh Mẫn với sự góp mặt của những tên tuổi đình đám như: Ca sĩ Quang Hà, hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Hà Hương, siêu mẫu Hồng Quế, hoa hậu - người mẫu Ngọc Anh,… Đặc biệt, sàn diễn lần này quy tụ hơn 100 mẫu nhí đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Không còn những nốt nhạc du dương của Symphony of Stars, Symphony No.2 Roar khoác lên mình một màu sắc mới. Đó là tiếng gầm hoang dã mang trong mình nội lực phi thường, thể hiện sự quyền lực, dũng mãnh của Chúa tể rừng sâu, của khúc ca hùng tráng.

Show diễn quy tụ những ngôi sao đình đám: ca sĩ Quang Hà, hoa hậu Ngọc Hân,…

Đầu tư sân khấu hoành tráng dài 50m, thiết kế theo phong cách tropical, dàn âm thanh - ánh sáng hiện đại, âm nhạc đỉnh cao được mix riêng bởi DJ chuyên nghiệp, Trần Thanh Mẫn đã cống hiến cho người xem một đêm diễn ấn tượng. Tại show diễn lần này, nhà thiết kế trình làng 3 bộ sưu tập mang màu sắc khác nhau nhưng đều toát lên khí thế mạnh mẽ, nhiệt huyết, đầy sức sáng tạo. Đó là BST hơi thở rừng sâu, BST Ánh sáng mới, BST Roar.

Cô Hoàng Thị Oanh (ở giữa) - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May NUAE dự show Symphony No.2 Roar

Hành trình 4 năm tại NUAE là điểm khởi đầu của một nhà thiết kế tài năng Trần Thanh Mẫn. Nơi đây, Mẫn nhận được sự tin yêu, giúp đỡ của các giảng viên giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm. Anh luôn tự hào và biết ơn, đặc biệt là cô Hoàng Thị Oanh - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May - người dìu dắt Trần Thanh Mẫn trong suốt ngày tháng trên giảng đường, đưa ra những lời khuyên quý báu cho nhà thiết kế trẻ trong hành trình làm nghề.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Trần Thanh Mẫn đã giúp nhà thiết kế trẻ này biến mơ ước thành sự thật. Cùng với giấc mơ đưa thời trang Việt Nam ra thế giới, hiện tại Mẫn đang tiếp tục chặng đường xây biến những mục tiêu cao hơn thành sự thật bằng tài năng và sự sáng tạo của mình. Mong rằng ngành Thiết kế Thời trang của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ tiếp tục đào tạo ra những thế hệ nhà thiết kế tài năng cho làng thời trang Việt Nam.

Khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May NUAE đang chào đón mùa tuyển sinh 2022 để được đồng hành cùng các bạn sinh viên tài năng, rực lửa đam mê sáng tạo, để được dẫn dắt các nhà thiết kế thời trang tương lai chạm đích ước mơ.