Lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2008 - 2013

20 Tháng Mười Một 2013

BBT

Sáng ngày 17/11/2013 tại hội trường Thư viện Tạ Quang Bửu, trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đã long trọng diễn ra Lễ “Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008 - 2013”. Có 160 nhà giáo đến từ nhiều đơn vị giáo dục trên khắp cả nước đã được vinh danh tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị,  Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN đã biểu dương các nhà giáo và khẳng định vai trò cũng như tầm quan trọng của các nhà giáo đối với nền giáo dục nước nhà, họ chính là những tác giả của công tác dạy tốt, học tốt. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc cảm ơn vì những cống hiến của các thầy cô giáo cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Các nhà giáo tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương

160 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho gần 2 triệu giáo viên trên cả nước đã được vinh danh tại Lễ tuyên dương lần này. Đây là những giáo viên tậm tâm với nghề, thương yêu học trò, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi, tích cực đổi mới trong dạy học và quản lý cũng như nghiên cứu khoa học, được đồng nghiệp và xã hội tôn vinh. Mỗi nhà giáo tiêu biểu đều có những nét riêng của mình về chuyên môn, hoàn cảnh, thời gian công tác và cuộc sống hàng ngày nhưng họ đều có một điểm chung là trung thành với Tổ quốc Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, thương yêu học trò. Ngoài ra, họ còn đào tạo, bồi dưỡng được nhiều đội ngũ học sinh, sinh viên giỏi tài năng.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân  tặng hoa và

trao danh hiệu nhà giáo tiêu biểu cho GVCC.PGS.TSKH Phạm Lê Hòa

Trải qua hơn 43 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật và 7 năm thành lập, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, nhiều thế hệ sinh viên đã trưởng thành, đem trí tuệ và sức lực của mình đi xây dựng quê hương, đất nước; nhiều người đã trở thành những cán bộ quản lý, chuyên môn giỏi, những chiến sĩ xuất sắc trên mặt trận văn hóa -  nghệ thuật và đã được xã hội ghi nhận. Do đó, trong số 160 điển hình nhà giáo được vinh danh lần này có GVCC.PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng nhà trường. Đây không chỉ là vinh dự của riêng cá nhân GVCC. PGS.TSKH Phạm Lê Hòa mà còn là niềm vui chung của tập thể thầy và trò nhà trường. Đây cũng là một nguồn động viên tích cực, khích lệ tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì sự nghiệp đào tạo giáo dục nghệ thuật của đất nước và xứng đáng với lời căn dặn của đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trong một bức thư gửi Thầy và trò trường nhân dịp khai giảng năm học 2007 – 2008: “Giáo dục Nghệ thuật là việc làm rất quan trọng và cần thiết để góp phần trang bị một cách cơ bản và toàn diện cho thế hệ trẻ khi bước vào đời. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương của các đồng chí là trường đầu tiên và duy nhất của cả nước chuyên đào tạo những người Thầy dạy nghệ thuật là một vinh dự và cũng là một nhiệm vụ quan trọng đối với thế hệ trẻ hôm nay và tương lai”.  .