Sắc màu tri ân

18 Tháng Mười Một 2022

NUAE - Triển lãm thường niên của trường ĐHSP Nghệ thuật TW khai mạc vào hồi 14h ngày 18/11/2022; “Sắc màu tri ân” như đúng tên gọi đầy hương sắc trong tháng tri ân thầy cô và mái trường 20/11. Ai trong mỗi chúng ta cũng nhớ về thầy cô với sự trân trọng, biết ơn; có lời nói sâu sắc ngọt ngào, có sự sẻ chia cảm xúc dạt dào song cũng có những thứ tình cảm nhẹ nhàng, da diết không nói bằng lời mà bằng ngôn ngữ tạo hình biểu cảm chân thành nhất.

Các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, thiết kế Thời trang được trưng bày tại triển lãm “Sắc màu tri ân” là sự hội tụ của nhiều chất liệu, nhiều phương cách biểu đạt ngôn ngữ tạo hình khác nhau. Điểm nổi bật nhất là một số tác phẩm của sinh viên cũng chính là kết quả học tập chuyên môn từ các Học phần Trang trí ứng dụng được “báo cáo” với nét tươi nguyên màu mực điểm 9 điểm 10 đẹp đẽ thầy cô trao. Chủ đề phong cảnh, thiên nhiên, chân dung, tĩnh vật được bài trí đan xen mô hình cấu trúc khối, bên cạnh những bức tranh sơn mài đậm chất Á Đông, khá nhiều tác phẩm được thể hiện với chất liệu lụa, chất liệu sơn dầu, Acrylic và tổng hợp. Đến với không gian triển lãm: các thầy cô, học viên, sinh viên và những người yêu thích hội họa sẽ dễ dàng cảm nhận được nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống. Có lẽ không có ranh giới nghệ thuật nơi những tác phẩm hội họa, đồ họa và cũng chẳng có sự phân biệt tác phẩm của thầy hay trò mà ở đây chỉ còn lại sự sáng tạo bền bỉ, thầy và trò cùng chung niềm say mê sáng tạo nghệ thuật và điểm hẹn chính là NUAE, nơi chắp cảnh những ước mơ nghệ thuật.

Tranh tĩnh vật của sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật - NUAE

Tranh của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May - NUAE

Tranh khắc gỗ của sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa - NUAE

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 52 năm xây dựng, phát triển sự nghiệp giáo dục của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, “Sắc màu tri ân” là triển lãm nghệ thuật song cũng là một sân chơi thể nghiệm phong cách mỹ thuật chào mừng Ngày lễ lớn của các thế hệ Thầy Cô và học viên, sinh viên, NCS. Xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thế hệ Thầy Cô giáo trường CĐSP Nhạc – Họa TW nay là trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Chúc cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên, tân sinh viên và những ai mong muốn làm Thầy có thật nhiều sức khỏe, đầy nhiệt huyết sáng tạo nghệ thuật vì sự nghiệp Giáo dục thẩm mỹ; chúc Nhà trường mãi phát triển, thành công nối tiếp thành công!

Đan Anh