Tin tức

Chương trình Tọa đàm thực tập hưởng lương mùa hè Italia năm 2023 cho sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật

20 Tháng Hai 2023

Thực tập nước ngoài không chỉ là mong muốn của các bạn du học sinh mà là ước ao của rất nhiều bạn trẻ tại các trường đại học trong nước. Vậy làm thế nào để xin thực tập quốc tế thành công? Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Italia - Đại học Hà Nội phối hợp với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình Tọa đàm thực tập hưởng lương mùa hè năm 2023 cho sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật của Trường vào chiều ngày 16/02/2023.

Toàn cảnh Chương trình

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Chương trình

Buổi tọa đàm diễn ra thân mật trong sự chào đón của đông đảo các bạn sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật. Tại đây, cô Hoàng Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Italia - Đại học Hà Nội đã có những chia sẻ về cơ hội thực tập nhà hàng và khách sạn tại Italia. Các bạn sinh viên sẽ được thực tập tại khu vực Nhà hàng/quầy Bar của các khách sạn/nhà hàng tại hòn đảo Sardinia xinh đẹp của Italia trong thời gian 4 tháng và được hưởng ăn ở miễn phí và 700 Euro/tháng, 100 Euro hỗ trợ tiền đi lại. 

Cô Hoàng Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Italia - Đại học Hà Nội chia sẻ cơ hội thực tập tại Italia

Đến với buổi tọa đàm là những băn khoăn của sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật quan tâm đến chương trình với rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Cần phải chuẩn bị những gì về kiến thức và ngoại ngữ khi tham gia chương trình? Làm thế nào để hòa nhập và làm tốt công việc thực tập sinh? Vấn đề khó khăn nào mà thực tập sinh thường gặp phải?... và nhiều câu hỏi khác đã được đặt ra cho khách mời.

TS. Hoàng Công Dụng - Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật và cô Hoàng Thu Thủy giải đáp thắc mắc của sinh viên

Với sự chia sẻ chân thành của khách mời, mỗi sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật đã có cái nhìn thiết thực nhất về chương trình thực tập tại Italia và sẽ có những định hướng bản thân nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện cả về kiến thức và kỹ năng, trình độ ngoại ngữ để có thể tự tin tham gia chương trình.

 

Một số hình ảnh văn nghệ của sinh viên ngành Du lịch, khoa Văn hóa Nghệ thuật tại Chương trình: