Tin tức

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

07 Tháng Hai 2014

PV

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam.

Trong không khí hân hoan của cả nước chào đón Xuân mới cũng như thực hiện lời kêu gọi của của Bác Hồ, ngay trong ngày đi làm đầu tiên của năm Giáp Ngọ (06 tháng 02 năm 2014), toàn thể cán bộ viên chức Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Lễ phát động Tết trồng cây tại khuôn viên Nhà trường.

Từ lâu Tết trồng cây đã trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc Việt Nam mỗi dịp đầu năm với hy vọng về một mùa xuân tràn đầy sức sống cho đất nước. Tham gia Lễ phát động Tết trồng cây có GVCC.TSKH.Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ nhà trường. Đối với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đây không chỉ là một hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn là dịp để Nhà trường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và sinh viên trong trường về tầm quan trọng của việc trồng cây, cải tạo môi trường sinh thái góp phần xây dựng khuôn viên học đường “xanh – sạch – đẹp” với mục đích: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

Dưới đây là một vài hình ảnh của Lễ phát động Tết trồng cây tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: GVCC. TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng (bên phải) và TS. Đào Đăng Phượng – Phó hiệu trưởng (bên trái) trồng cây tại khuôn viên nhà trường

Tập thể cán bộ viên chức nhà trường tích cực tham gia Tết trồng cây