Tin tức – Sự kiện

Toàn bộ công chức Hội An sẽ đi làm bằng xe đạp

28 Tháng Hai 2014

Sáng 21/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) - xác nhận: Bắt đầu từ 25/3 tới, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức ở Hội An sẽ đến công sở làm việc bằng xe đạp.

Từ 25/3 tới, toàn bộ công chức ở TP Hội An sẽ đến công sở bằng xe đạp

UBND TP Hội An cũng đồng thời khuyến khích, vận động nhân dân đi lại trong thành phố bằng phương tiện xe đạp.

Ông Dũng cho biết bản thân ông và mọi người rất hưởng ứng chủ trương này. Chủ trương này, theo UBND TP Hội An, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng Hội An - thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Hội An đã có chỉ đạo giao Văn phòng HĐND, UBND TP tổ chức thí điểm cho cán bộ, đảng viên, công chức đến công sở làm việc bằng xe đạp (trừ những trường hợp đặc biệt) bắt đầu từ 25/3 tới, trước khi vận động, khuyến khích toàn dân.

Được biết, hiện TP Hội An có hơn 1.600 công chức nhà nước đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và 13 xã, phường. Việc đi lại hàng ngày trong thành phố không phải là chuyện lạ với người dân vì hàng chục năm nay, việc chỉ đi bộ và đi lại bằng xe thô sơ trong khu vực trung tâm phố cổ nhiều ngày trong tuần đã được người dân hưởng ứng thành nề nếp.

Theo dantri.com.vn