Tin tức – Sự kiện

Hội nghị sơ kết công tác đào tạo theo tín chỉ

22 Tháng Ba 2014

PV

Ngày 20/3/2014, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đào tạo theo học chế tín chỉ. Hội nghị nhằm xem, đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã thực hiện trong một năm qua và để triển khai, quản lý hoạt động đào tạo theo phương thức tín chỉ một cách toàn diện, hiệu quả hơn. Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, tổ chuyên môn.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết về hoạt động đào tạo tín chỉ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong một năm qua, tính từ tháng 4 năm 2013, Nhà trường đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cho việc chuyển đổi từ niên chế sang học chế tín chỉ. Các văn bản này nhằm triển khai, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường khi chuyển sang một phương thức đào tạo mới. Báo cáo cũng nêu những khó khăn, những tình huống gặp phải trong quá trình đào tạo theo tín chỉ, đặc biệt trong giai đoạn chuyển giao giữa đào tạo theo niên chế và đào tạo theo phương thức tin chỉ.

Ths. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo sơ kết công tác đào tạo theo tín chỉ

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham gia thảo luận. Hầu hết các ý kiến đều đi vào thực tiễn, những vấn đề trong công tác đào tạo như: trang, thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy học, việc kiểm tra đánh giá học tập, việc ban hành và thực hiện văn bản hướng dẫn cho việc dạy học theo tín chỉ… Những ý kiến của các đại biểu đã đóng góp cho việc thực hiện và hoàn thiện hơn nữa mô hình đào tạo tín chỉ của nhà trường.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi cùng các đại biểu về việc thực hiện phương thức đào tạo theo tín chỉ

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, kể từ tháng 4 năm 2013, Trường ĐHSP Nghệ thuật tiến hành chuyển đổi chương trình đào tạo từ niên chế học phần sang học chế tín chỉ. Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao cùng với sự cố gắng đồng lòng của các nhóm chuyên gia, khoa, tổ bộ môn và sự phối hợp của các phòng ban, tới nay Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã cơ bản hoàn tất các đề cương chi tiết môn học theo học chế tín chỉ. Hội nghị sơ kết lần này nhằm đưa hoạt động đào tạo của Nhà trường theo phương thức mới sẽ dần đi vào ổn định, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của công cuộc đổi mới giáo dục đại học hiện nay.

Một số hình ảnh cán bộ, giảng viên tham gia thảo luận tại Hội nghị:

ThS. Nguyễn Quang Hải – Trưởng khoa SPMT

ThS. Trần Mai Tuyết – Phó trưởng khoa Thanh nhạc Nhạc cụ