Tin tức

Lễ kỷ niệm 8 năm ngày thành lập trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (26/5/2006 - 26/5/2014) và 44 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật

29 Tháng Năm 2014

BBT

Sáng ngày 26/5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 8 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định nâng cấp trường Cao đẳng sư phạm Nhạc - Họa Trung ương lên thành trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (26/5/2006 - 26/5/2014) và 44 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật.

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo phòng PA83 công an Thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham dự.

Đông đảo các quý vị đại biểu, khách mời về tham dự Lễ kỷ niệm

Tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương Được thành lập năm 1970 với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên có chuyên môn về Thể dục, Âm nhạc và Hội họa. Để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ Hội nhập, ngày 26 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương. Chặng đường 8 năm đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển trường cũng đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Trong thời gian qua, uy tín của nhà trường đã không ngừng được nâng cao theo năm tháng; không chỉ thể hiện qua chất lượng đào tạo mà còn được khẳng định qua các giải thưởng, các cuộc thi giọng hát hay và các cuộc triển lãm trong và ngoài nước.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường 44 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật và 8 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Từ những năm đầu thành lập trường chỉ có rất ít cán bộ, giảng viên, lớp học là những mái nhà cấp bốn cũ, ẩm thấp và xuống cấp nghiêm trọng, đến nay nhà trường đã có  321 cán bộ, giảng viên đa phần đều ở trình độ từ Thạc sỹ trở lên. Đồng thời trường cũng đã mở thêm nhiều mã ngành đào tạo mới và cũng đã thành lập nhiều khoa mới như Khoa Thiết kế Đồ họa, Khoa Sau đại học. Bên cạnh đó, các giảng đường được tu sửa, xây dựng thêm, khang trang và được trang bị thiết bị phục vụ công tác dạy và học tiêu chuẩn. Mặt khác, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa cũng nhấn mạnh về những thành quả mà nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên qua các thế hệ, cũng như sự hỗ trợ, quan tâm của Nhà nước cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo đến sự nghiệp giáo dục và phát triển của nhà trường.

Cũng trong dịp này, cùng đồng bào cả nước hướng về biển đông, thầy và trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, tinh thần yêu nước, hướng về biển đảo xa xôi nơi các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Tập thể thầy – trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã ủng hộ các chiến sĩ bằng tấm lòng chân thành của mình với niềm hy vọng sẽ góp phần vào việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.

Cán bộ, giảng viêng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

chung tay ủng hộ biển đảo quê hương Việt Nam

Kết thúc buổi Lễ là phần trao bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2012 -2013. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao giải thưởng cho các cán bộ, giảng viên tham gia giải thi đấu thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 8 năm ngày thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 44 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật.

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các giảng viên Khoa Thanh nhạc - Nhạc cụ

Ca khúc "Hoa gạo" do tam ca Thùy Trang - Dương Mai - Lộc Liên biểu diễn

Ca khúc “Đèn cù” dân ca Bắc Bộ- với phần biểu diễn của các giảng viên Quốc Khánh, Minh Hưng, Quốc Tuấn, Chí Công

Cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục &Đào tạo

TS. Trịnh Hoài Thu trao các giải nhất, nhì, ba - bộ môn bóng bàn cho các vận động viên trong gải thi đấu thể dục thể thao của trường

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích – bộ môn bóng đá cho đại diện các đội dự thi trong giải thi đấu thể dục thể thao của trường