Tin tức – Sự kiện

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung giao lưu với học viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

13 Tháng Mười Một 2014

BBT

Sáng ngày 11/11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu với Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung. Chương trình được Nhà trường tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW các ca khúc với chủ đề: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội cho học viên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệp trong học tập âm nhạc với nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung.

Tham dự chương trình về phía khách mời có Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Nhạc sĩ Thế Tuân, các phóng viên Đài truyền hình Hà Nội. Về phía Nhà trường có Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, học viên khóa 4 Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc, sinh viên khóa 9 Đại học Sư phạm Âm nhạc.

Các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tham dự chương trình

Tại buổi giao lưu, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung đã chia sẻ kinh nghiệm trong sáng tác âm nhạc và cơ duyên đến với nghề nhạc cũng rất tình cờ. Tốt nghiệp trường Báo chí Trung ương, nhưng cái duyên với nghề đã đưa Nhạc sĩ đến với âm nhạc từ khi chuyển sang làm biên tập nhạc. Niềm đam mê và tình yêu đối với âm nhạc cứ lớn dần lên từ đó. Trong quá trình sáng tác, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung đã đúc rút ra một bài học kinh nghiệm “học – đọc – đi – đàm - làm” luôn là một chu trình khép kín, thiếu một trong các yếu tố đó sẽ khó đem lại sự thành công. Để làm được điều đó, người Nhạc sĩ cần phải có tính cần cù, sáng tạo, sự trải nghiệm sống, văn hóa sống và năng lực tiếp nhận nghệ thuật của người Nhạc sĩ để tạo nên những tác phẩm âm nhạc hay và có giá trị.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung cũng đã trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi của học viên, sinh viên Nhà trường như: tại sao Nhạc sĩ lại dành tình cảm cho cả bốn mùa mà không phải là một mùa như mùa Thu chẳng hạn; cảm xúc để sáng tác các bài hát có khác nhau nhiều không; nguồn cảm xúc nào giúp cho Nhạc sĩ sáng tác, một nhà báo khi chuyển sang sáng tác âm nhạc thì Nhạc sĩ có gặp khó khăn gì không;....tất cả những câu hỏi đều được Nhạc sĩ trả lời bằng tấm lòng yêu nhạc của một người Nhạc sĩ vốn coi âm nhạc và thi ca là đời sống tinh thần của mình.

Buổi giao lưu khép lại trong niềm vui, phấn khởi của khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Thông qua chương trình lần này đã giúp cho học viên, sinh viên Nhà trường hiểu thêm về các ca khúc nổi tiếng đã gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp sáng tác của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung. Một sự cống hiến, lao động nghiêm túc và làm việc hết mình, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung xứng đáng là tấm gương để cho học viên, sinh viên Nhà trường học tập.

Một số hình ảnh chương trình:

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội giao lưu cùng khán giả Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung

Nhạc sĩ Thế Tuân giao lưu cùng khán giả Nhà trường

Học viên đặt câu hỏi với Nhạc sĩ Nguyễn Văn Dung

Ca sĩ Tân Phương - giải nhất giọng hát hay Hà Nội 2006 và học viên khóa IV Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc trình bày ca khúc “Những bông hoa trong vườn Bác” (sáng tác: NS.Văn Dung)

Ngọc Kí – giải nhì Sao Mai 2009, học viên lớp cao học Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc khóa IV với ca khúc “Mùa xuân cho em” (sáng tác: NS.Văn Dung)

Song ca Kim Thoa – giải nhất giọng hát hay Hà Nội 2001 và Phú Đức học viên lớp cao học Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc khóa IV trong ca khúc “Mùa hè khát vọng” (sáng tác: NS. Văn Dung)

Ca khúc “Vườn em mùa thu” do Khánh Ly học viên lớp cao học Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc khóa IV biểu diễn (sáng tác: NS.Văn Dung)

Học viên Ngô Văn Lực lớp Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc khóa IV với phần biểu diễn ca khúc “Đêm đông còn ánh lửa” (sáng tác: NS.Văn Dung)