Chương trình phát thanh tại ký túc xá trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW

13 Tháng Mười Một 2014

Đỗ Ánh Tuyết - Tổ Tư vấn hướng nghiệp, việc làm

Phòng Công tác HS - SV

Thực hiện kế hoạch số 1902/KH-ĐHSPNTTW-CTHSSV ngày 14/8/2014 của Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Tổ tư vấn hướng nghiệp việc làm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban quản lí Ký túc xá, nhóm sinh viên lớp K6B ĐHSP Âm nhạc, Đội sinh viên tình nguyện, Đội sinh viên Tự quản thực hiện chương trình phát thanh tại Ký túc xá bắt đầu từ ngày 9 tháng 10 năm 2014.

Một buổi phát thanh của ký túc xá Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Các chương trình phát thanh của Ký túc xá Trường Sư phạm Nghệ thuật TW đã truyền tải tới toàn thể sinh viên nội trú những thông tin nổi bật, quan trọng của Nhà trường cũng như nhiều tin tức xã hội khác. Bên cạnh đó, trong mỗi chương trình còn có chuyên mục tư vấn tâm lý, hướng nghiệp việc làm giúp sinh viên được giải đáp những băn khoăn, trăn trở, những tâm sự trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập…. Qua các chuyên mục của “đài phát thanh Ký túc xá”, sinh viên sẽ được khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò, nhiệt huyết cá nhân thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên và phong trào thanh niên tình nguyện.

Điểm thú vị của chương trình đó là giữa mỗi bản tin đều có sử dụng nhạc cắt, nhạc chờ như bất kỳ một đài phát thanh chuyên nghiệp. Sau phần điểm tin là chuyên mục “Quà tặng âm nhạc”. Chuyên mục sẽ chuyển thông điệp của các bạn sinh viên trong và ngoài trường kèm bài hát hay dành tặng cho nhau. Có thể nói, đây là món ăn tinh thần rất lớn của sinh viên ký túc xá ĐHSP Nghệ thuật TW.

Cách đây hơn 10 năm, lần đầu tiên chương trình phát thanh được lên sóng với tên gọi “Chương trình phát thanh Ký túc xá” do các cựu sinh viên khóa 31 hệ cao đẳng sư phạm (niên khóa 1999 - 2002) của trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương (tiền thân của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày nay) thực hiện tại khu Nội trú. Chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ, đón nhận cũng như những chia sẻ của tất cả các sinh viên trong và ngoài Ký túc xá vì đã đem lại cho các bạn sinh viên những giây phút, những khoảng thời gian ý nghĩa và thật nhiều cảm xúc. Nhờ vậy mà chương trình hoạt động ổn định và kéo dài cho đến khóa 33 của Nhà trường.

Kế thừa chương trình ấy, “Đài phát thanh” Ký túc xá Trường Sư phạm Nghệ thuật TW đã đổi mới thêm nhiều nội dung và hình thức thể hiện, phát mỗi tuần một số với các chủ đề như: “Nhà đài năng động”, “Kết nối yêu thương”, “Cuốn sách của tôi”, “Quà tặng âm nhạc”, “Lời muốn nói”…. mong muốn đem lại cho tất cả các sinh viên những giây phút ý nghĩa với nhiều thông tin bổ ích, thú vị nhất.

Sinh viên đón nghe những chương trình phát thanh tại Ký túc xá Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Ảnh minh họa)

Đến Ký túc xá vào một buổi phát thanh, bên dãy hành lang đều thấy rất đông sinh viên đang đón nghe chương trình. Đứng cùng các bạn, Khămngân – lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, hiện đang học năm thứ 4 ngành ĐHSP Âm nhạc, hỏi chúng tôi với ánh mắt rạng ngời: “Hôm nay là ngày hội của Ký túc xá phải không cô?”. Câu hỏi của cô sinh viên như một lời động viên giản dị nhất, vô tình gieo vào chúng tôi niềm vui. Chúng tôi tự nhủ sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để đài phát thanh Ký túc xá trở thành cầu nối trong việc truyền tải các thông điệp ý nghĩa, những tình cảm chân thành của sinh viên trong và ngoại khu nội trú. “Nhà đài” của Ký túc xá đã, đang và sẽ luôn phấn đấu mang tới những chương trình bổ ích, thiết thực và là món ăn tinh thần cho sinh viên Nhà trường; để mỗi buổi phát thanh thực sự trở thành “ngày hội” của sinh viên Ký túc xá Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.