Tin tức

22 Tháng Giêng 2015

BBT

Vòng tuyển chọn Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ hai, năm 2015 diễn ra từ ngày 17/01 đến 19/01 với 146 thí sinh tham gia. Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường đã quan tâm tới dự, cổ vũ cho các thí sinh.

Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2015 được phát động trong tháng 12 năm 2014. Không chỉ dành cho sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mà cuộc thi còn thu hút nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội. Tham gia vòng tuyển chọn có 146 thí sinh đăng ký dự thi ở 3 dòng nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Với sự tự tin cùng tài năng, niềm đam mê âm nhạc, các thí sinh đã mang tới cuộc thi những màu sắc âm nhạc khác nhau cùng sự đa dạng về phong cách trình diễn. Dòng nhạc  thính phòng với sự xuất hiện của các giọng ca có kĩ thuật bài bản, đầy nội lực. Dòng nhạc dân gian với nhiều giọng hát đẹp, mượt mà. Khác với sự chững chạc và điêu luyện của các thí sinh trong màn thi dòng nhạc thính phòng và nhạc dân gian, phần thi nhạc nhẹ đã mang tới một cảm xúc tươi mới cho khán giả với những phong cách trẻ trung, sôi động. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được 97 thí sinh tiếp tục tham gia vòng bán kết (từ ngày 26 đến 28/3/2015), trong đó có 32 thí sinh ở dòng Thính phòng; 26 thí sinh dòng Dân gian; 39 thí sinh dòng Nhạc nhẹ.

Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng là sân chơi bổ ích cho các sinh viên có niềm đam mê ca hát. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Nhà trường; Là tiền đề tốt đẹp cho nhiều giọng ca triển vọng trong tương lai.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Vòng tuyển chọn Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ hai, năm 2015:

Dòng nhạc thính phòng

Lê Thị Trang - Lớp K7C (Tháng giêng mùa xuân còn sót lại, sáng tác: Hoàng Cương)

Nguyễn Thị Thu Trang - Lớp K7E (Cô gái vót chông, sáng tác: Hoàng Hiệp)

Nguyễn Thanh Tùng - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN (Truyền thuyêt Hồ Gươm,  sáng tác: Hoàng Phúc Thắng)

Dòng nhạc dân gian:

Nguyễn Thị Phương - Lớp K8D (Về Kinh Bắc, sáng tác: Ngọc Lương)

Phùng Thị Thủy – Lớp 6D (Vỗ bến Lam chiều, sáng tác: Trần Hoàn)

Đinh Văn Đại - Lớp K9C (Hồ trên núi, sáng tác: Phó Đức Phương)

Dòng Nhạc trẻ:

Nguyễn Thị Kiều Oanh - Lớp K7B (Hương Ngọc Lan, sáng tác: Dương Thụ)

Nguyễn Hoàng - ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, (Cỏ và mưa,