Tin tức – Sự kiện

Chương trình thi kết thúc học phần Phương pháp đạo diễn chương trình tổng hợp của lớp K2A Cao học Quản lý văn hóa

08 Tháng Sáu 2015

BBT

Sáng ngày 6/6/2015, khoa Sau đại học -Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã tổ chức thi kết thúc học phần Phương pháp đạo diễn chương trình tổng hợp cho lớp K2A Cao học Quản lý văn hóa tại phòng Hòa nhạc của Trường. Đây là một trong những học phần quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn cao đối với hoạt động chuyên môn của học viên Cao học ngành Quản lý văn hóa sau khi ra trường. Đồng thời, chương trình thi kết thúc học phần này cũng là một buổi trình diễn nghệ thuật đặc sắc của tập thể học viên lớp K2A Cao học Quản lý Văn hóa. Chương trình đã nhận được nhiều lời khen từ phía Hội đồng chấm thi.

Hội đồng chấm thi tặng hoa chúc mừng tập thể học viên lớp K2A Cao học Quản lý văn hóa

Tham gia đánh giá kết quả chương trình thi kết thúc học phần Phương pháp đạo diễn chương trình tổng hợp có GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Trọng Toàn – giảng viên khoa Sau đại học ; giảng viên hướng dẫn và học viên thực hiện.

Phương pháp đạo diễn chương trình tổng hợp là một trong những môn học đặc thù, quan trọng trong chương trình đào tạo ngành Quản lý Văn hóa. Chính vì thế, với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi lần này, lớp K2A Cao học ngành Quản lý Văn hóa đã dành rất nhiều thời gian cho việc dàn dựng, tập luyện cũng như đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng,..... để xây dựng lên một chương trình nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.

Tốp múa nữ  “Hương sen dâng Bác” (Biên đạo: Lệ Châu)

Để tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, học viên lớp K2A Cao học Quản lý văn hóa đã chọn “Lời ca dâng Bác” làm chủ đề cho chương trình thi kết thúc học phần. Chương trình bao gồm 8 tiết mục đặc sắc với các màn múa, hát (đơn ca, song ca và hợp ca) nhiều tác phẩm như: “Dấu chân phía trước”, “Chúng con canh giấc ngủ cho Người”, “Ấm tình quê Bác”, “Bài ca Hồ Chí Minh”, Múa “Hương sen dâng Bác”,..... do tập thể lớp biên đạo và biểu diễn. Mỗi một tiết mục mang một màu sắc và phong cách biểu diễn riêng nhưng tất cả đều góp phần ngợi ca Bác Hồ vĩ đại - vị lãnh tụ kính yêu của đất nước, anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Tốp ca nam nữ “Bài ca về những ngôi trường” (Sáng tác:  PGS.TS. Nhạc sĩ  Phạm Trọng Toàn)

“Bài ca về những ngôi trường” đã khép lại chương trình thi kết thúc học phần Phương pháp đạo diễn chương trình tổng hợp của học viên lớp K2A Cao học Quản lý Văn hóa. Qua đây đã chứng tỏ sự trưởng thành rõ rệt về chuyên môn, đặc biệt là khả năng thực hành đạo diễn chương trình của học viên. Để đạt được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực từ phía các học viên, sự tận tình và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên hướng dẫn. Kết quả chương trình thi kết thúc học phần lần này cũng là một điểm nhấn để tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của khoa Sau đại học nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nói chung.

Một số hình ảnh của chương trình thi kết thúc học phần Phương pháp đạo diễn chương trình tổng hợp của Lớp K2A Cao học Quản lý Văn hóa:

Tốp ca nữ “Ấm tình quê Bác” (sáng tác: Văn An)

Tập thể nam nữ “Dấu chân phía trước” (Sáng tác: Phạm Minh Tuấn)

Tốp ca nam “Bài ca Hồ Chí Minh” (Sáng tác: Ewan Macoll)

Song ca nam nữ “Đường bốn mùa xuân” (sáng tác: Đỗ Nhuận)