Tin tức – Sự kiện

Sinh viên Nguyễn Thị Sông Thao tỏa sáng tại đêm chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian

02 Tháng Tám 2015

BBT

Vòng chung kết Sao Mai năm 2015 số thứ 2 - dòng nhạc dân gian - diễn ra tại Sầm Sơn, Thanh Hóa vào đêm 1/8 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu âm nhạc. Nguyễn Thị Sông Thao (SBD 18) đã xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn cùng 3 thí sinh khác tiếp tục bước vào Đêm chung kết xếp hạng, đồng thời nhận được Giải do khán giả bình chọn nhiều nhất.

Nguyễn Thị Sông Thao thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi chất giọng dân gian ngọt ngào và cách xử lý tinh tế cùng với vẻ ngoài dịu dàng, đằm thắm, đúng chất “dân gian”. Phát huy năng lực chuyên môn đã được đào tạo một cách bài bản và bản lĩnh sân khấu được rèn luyện tại trường đại học, Sông Thao tiến từng bước vững vàng trên hành trình của chương trình Sao Mai năm 2015 để có mặt tại đêm chung kết lần này. Không phụ sự trông đợi của khán giả, trong đêm chung kết, Sông Thao đã chinh phục được ban giám khảo với ca khúc Đêm ả đào (Sáng tác: NS. Phú Quang) bằng chất giọng mượt mà, sâu lắng và kĩ thuật xử lý tinh tế.

Nguyễn Thị Sông Thao (SBD 18) biểu diễn ca khúc Đêm ả đào (Nhạc sĩ Phú Quang)

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hải Dương, từ nhỏ đã say mê với những ca khúc mang âm hưởng dân gian, Sông Thao đã sớm ngấm tình yêu với âm nhạc dân tộc. Trở thành sinh viên của ngành Thanh nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Sông Thao có điều kiện học tập rèn luyện năng khiếu của mình, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc dân tộc đã được hình thành từ thưở nhỏ. Cùng sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các giảng viên, ca sĩ của khoa Thanh nhạc như: NSƯT. Mai Tuyết, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Hương Giang…., Sông Thao đã từng bước trưởng thành. Đặc biệt, cô đã tạo được ấn tượng với khán giả từ cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ I” bằng giải Nhất ở dòng nhạc dân gian.

Dù rất yêu thích và học tập nhiều từ những giọng ca tiêu biểu của dòng nhạc dân gian như: Tân Nhàn, Lan Anh… song Sông Thao luôn khẳng định dấu ấn riêng trong từng ca khúc, không lẫn với bất kỳ một ca sĩ nổi tiếng nào, cô sinh viên ngành Thanh nhạc đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “không ai muốn trở thành cái bóng của người khác, và cũng chắc chắn không một ca sĩ nào muốn người khác trở thành cái bóng của mình”.

Với thành tích xuất sắc tại Sao Mai 2015, Sông Thao trở thành niềm tự hào của thầy cô và bạn bè trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Cô sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW chia sẻ: thành công này không phải chỉ dành riêng mình cô mà đó còn là lời cảm ơn chân thành đối với các thầy cô đã dìu dắt Sông Thao, sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là sự quan tâm của Nhà trường, nơi đã chắp cánh cho ước mơ nghệ thuật của cô.

Chúc cho Nguyễn Thị Sông Thao tiếp tục phát huy được bản lĩnh của mình và tỏa sáng trên sân khấu của Đêm chung kết xếp hạng và trao giải Sao Mai 2015 tới đây.

Một số hình ảnh của Nguyễn Thị Sông Thao tại đêm chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian:

Cùng các thí sinh của dòng nhạc dân gian trước giờ biểu diễn

với ca sĩ Tân Nhàn – giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2005

Nguyễn Thị Sông Thao cùng ca sĩ Đỗ Hương Giang ( giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2001) – Phó trưởng khoa Thanh nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW