Nguyễn Thị Sông Thao đạt giải Ba chung kết xếp hạng Sao Mai 2015

17 Tháng Tám 2015

BBT

Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2015 được tổ chức vào tối ngày 15/8 tại Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn-Thanh Hóa đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu âm nhạc. Thí sinh Nguyễn Thị Sông Thao (SBD 18), sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã giành giải Ba ở dòng nhạc dân gian.

Đây là chương trình được chờ đợi nhất của Sao Mai với 12 gương mặt đã được lựa chọn từ 3 dòng nhạc: thính phòng, dân gian, nhạc trẻ; đồng thời cũng đặt ra thử thách đối với giám khảo bởi sự ngang tài, ngang sức của các thí sinh.

Nguyễn Thị Sông Thao cùng với các thí sinh tham gia đêm chung kết Sao Mai 2015

Là 1 trong 4 thí sinh được lựa chọn từ đêm chung kết Sao Mai dòng nhạc dân gian, cùng với giải thưởng được khán giả bình chọn, Nguyễn Thị Sông Thao tự tin thể hiện bản lĩnh, sự chuyên nghiệp của mình với ca khúc “Tình làng quê” (Sáng tác: NS. An Thuyên), cũng như kết hợp hài hòa cùng bạn diễn trong phần song ca “Bèo dạt mây trôi”. Sông Thao đã đưa sự “dung dị, ngọt ngào, mộc mạc” (như cô đã từng chia sẻ) vào trong các tiết mục dự thi của mình và điều này đã giúp cô giành được giải Ba ở dòng nhạc dân gian.

Nguyễn Thị Sông Thao với ca khúc Tình làng quê ( Sáng tác: NS. An Thuyên)

Những năm gần đây, đặc biệt từ khi được nâng cấp lên thành trường đại học năm 2006, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW rất chú ý tới việc tìm kiếm, phát triển những tài năng nghệ thuật. Trường đã tập hợp được nhiều giảng viên là các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, tài năng, giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy. Song song với việc đào tạo, Trường còn tổ chức những cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc, trong đó đặc biệt là Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng được tổ chức thường niên nhằm phát hiện, bồi dưỡng các giọng ca đẹp, triển vọng. Từ đó giúp cho sinh viên trưởng thành, bản lĩnh hơn trên sân khấu; nhiều em tự tin tham gia vào các cuộc thi chuyên nghiệp của thủ đô Hà Nội và của quốc gia.

Đồng hành cùng Sông Thao trong suốt hành trình của Sao Mai 2015 là sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của thầy cô, bạn bè trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Giải Ba tại đêm Chung kết xếp hạng Sao Mai lần này là bước khởi đầu ý nghĩa, mang đến cho cô sinh viên thanh nhạc những kinh nghiệm quý để có thể hoàn thiện mình và tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật trong tương lai.