Tin tức – Sự kiện

Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên năm học 2015 - 2016

03 Tháng Chín 2015

BBT

Từ ngày 26/8 đến 31/8/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên (HSSV) năm học 2015 – 2016 cho hơn 900 tân sinh viên đại học chính quy.

Toàn cảnh lễ khai mạc Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2015 – 2016

Đến dự Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên có Ban giám hiệu Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, giảng viên và đông đủ tân sinh viên.

TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu trong Tuần sinh hoạt công dân năm học 2015 – 2016

Phát biểu tại lễ khai mạc Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên, TS. Trần Đình Tuấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2015. Đồng thời, TS. Trần Đình Tuấn cũng giới thiệu tới các tân sinh viên về tình hình phát triển của Nhà trường trong thời gian qua và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Mặt khác, Thầy Phó hiệu trưởng cũng hy vọng rằng qua tuần sinh hoạt này, các tân sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết để các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới; bước vào năm học 2015 – 2016 với tinh thần phấn khởi, tự tin và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Bà Lưu Thị Phát – Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên phổ biến các quy chế Học sinh, Sinh viên

Sau phần phát biểu khai mạc của Thầy Phó hiệu trưởng, các tân sinh viên đã được nghe phổ biến những nội dung như: Quy chế Học sinh Sinh viên; Quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ; Công tác kiểm tra đánh giá,... để các em có hiểu biết rõ ràng, cụ thể về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân trong suốt quá trình học tập tại trường đại học; từ đó nhanh chóng làm quen và có kế hoạch học tập, phấn đấu đạt kết quả tốt ngay trong năm đầu tiên.

Ông Vũ Văn Nguyên – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ phổ biến những vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo

Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên được tổ chức thường niên nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nắm được được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, khu vực và quốc tế; Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Luật Giáo dục đại học; Luật bảo hiểm y tế, công tác y tế trường học;.... Ngoài ra, Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên còn đặc biệt hướng dẫn cho tân sinh viên về phương pháp học và đăng ký môn học theo phương thức đào tạo học chế tín chỉ, đồng thời giúp tân sinh viên nắm được phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của Nhà trường, để tích cực rèn luyện, phấn đấu trong ngôi trường mới - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

ThS.  Ngô Thị Hòa Bình – Trưởng phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng và Thanh tra Giáo dục phổ biến nội dung kiểm tra đánh giá học phần

Năm 2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành tuyển sinh và đào tạo đối với các ngành: Đại học Sư phạm Âm nhạc, Đại học Sư phạm Mỹ thuật, Đại học Thiết kế Đồ họa, Đại học Thiết kế Thời trang, Đại học Thanh nhạc, Đại học Quản lý Văn hóa, Đại học Hội họa, Đại học Sư phạm Mỹ thuật Mầm non, Đại học Sư phạm Âm nhạc Mầm non, Đại học Liên thông Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Đại học Liên thông Quản lý Văn hóa. Sau Tuần sinh hoạt công dân, hơn 900 tân sinh viên chính quy thuộc các ngành trên sẽ chính thức bước vào năm học mới 2015 – 2016.