Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Thường Tín

27 Tháng Mười 2015

BBT

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2016 của Nhà trường, sáng ngày 26/10 Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Thường Tín (huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội). Chương trình nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tới học sinh Trường THPT Thường Tín, góp phần chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh 2016 đạt hiệu quả tốt.

Đông đảo học sinh Trường THPT Thường Tín tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đoàn công tác gồm các cán bộ, giảng viên và sinh viên. Về phía Trường THPT Thường Tín có Ban giám hiệu cùng đông đảo giáo viên, học sinh Nhà trường.

Thầy Lê Trung Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thường Tín nhận quà lưu niệm của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp là hoạt động đã được Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành trong nhiều năm nay; với mục tiêu giới thiệu, quảng bá về Nhà trường đồng thời cũng nhằm giúp cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông sớm có định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề, đặc biệt là đối với những em có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật giới thiệu các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường

Trong chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã giới thiệu tới Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Thường Tín chặng đường xây dựng và phát triển 45 năm lịch sử của Nhà trường. Từ khi là Trường Cao đẳng chỉ có hai ngành đào tạo là: Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc, cho tới năm 2006 Trường được nâng cấp lên thành Đại học và hiện nay quy mô đào tạo của Trường được mở rộng lên tới 11 mã ngành, như: Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Thanh nhạc, Quản lý văn hóa, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang,..... và đặc biệt là 2 ngành mới đang trong giai đoạn tuyển sinh là ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh và ngành Piano với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Đặc biệt, Trường đã tiến hành đào tạo trình độ Thạc sĩ và trình độ Tiến sĩ giúp cho người học có điều kiện được học tập, nghiên cứu chuyên môn ở những bậc học cao hơn. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc khẳng định vị thế của một đơn vị hàng đầu trong cả nước về đào tạo, nghiên cứu giáo dục nghệ thuật.

ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo tư vấn về công tác tuyển sinh, đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Trong phần trao đổi với học sinh Trường THPT Thường Tín, ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến một cách chi tiết về hình thức tuyển sinh của Trường. Thực hiện Đề án tự chủ tuyển sinh năm 2015 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Công văn số 1295/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 19/3/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành xét tuyển môn Ngữ văn cho tất cả các ngành, hệ đào tạo và tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu theo khối N cho ngành ĐHSP Âm nhạc, ĐHSP Âm nhạc Mầm non, ĐH Quản lý văn hóa,… khối H cho ngành ĐHSP Mỹ thuật, ĐHSP Mỹ thuật Mầm non, ĐH Thiết kế Thời trang, ĐH Thiết kế Đồ họa, ĐH Hội họa,… khối S cho ngành ĐH Diễn viên kịch – Điện ảnh.

Mặc dù thời lượng của chương trình không nhiều nhưng đoàn cán bộ tư vấn của Nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh Trường THPT Thường Tín qua việc đặt câu hỏi xoay quanh các nội dung như: Hình thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,… Đoàn cán bộ tư vấn đã trực tiếp tư vấn, giải thích những thắc mắc, giúp các em có được những hiểu biết cơ bản về công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Kết thúc chương trình tại Trường THPT Thường Tín, đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại Trường THPT Việt Trì và THPT Công nghiệp Việt Trì, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào ngày 02/11/2015.

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Thường Tín:

Học sinh Trường THPT Thường Tín đặt câu hỏi tại chương trình

Vũ Tiến Tới và Đào Thị Bích Ngọc, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW  thể hiện ca khúc “Thơ tình của núi”

Ca khúc “Một nhà” do học sinh Tuấn Phát lớp 12A10, Trường THPT Thường Tín biểu diễn

Tiết mục Múa Ấn Độ của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Đoàn tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và giáo viên Trường THPT Thường Tín chụp ảnh lưu niệm