Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Việt Trì

03 Tháng Mười Một 2015

BBT

Sáng ngày 02/11/2015 Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Việt Trì (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tới học sinh Trường THPT Việt Trì, góp phần chuẩn bị tốt cho kỳ tuyển sinh 2016.

Học sinh Trường THPT Việt Trì tham dự chương trình

tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW do ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng Phòng Đào tạo làm trưởng đoàn cùng một số cán bộ, giảng viên và sinh viên. Về phía Trường THPT Việt Trì có thầy Trần Minh Khoa – Hiệu trưởng, Ban giám hiệu cùng giáo viên và đông đảo học sinh Nhà trường.

Hoạt động Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp là hoạt động thường niên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; với mục tiêu giới thiệu, quảng bá về Nhà trường đồng thời cũng nhằm giúp cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông sớm có định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề, đặc biệt là đối với những em có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật.

Thầy Trần Minh Khoa - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Trì nhận quà lưu niệm của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Sau những tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường đã giới thiệu tới Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Việt Trì chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – cái nôi đào tạo giáo viên nghệ thuật hàng đầu trong cả nước. Đội ngũ giảng viên của Trường giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề; nhiều thầy cô là các nghệ sĩ nổi tiếng, có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nghệ thuật của đất nước. Sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, các ca sĩ, diễn viên, nhà thiết kế nhà quản lý văn hóa giỏi.

Hiện nay, quy mô đào tạo của Trường được mở rộng lên tới 11 mã ngành như: Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Thanh nhạc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang,...... và hai ngành mới đang trong giai đoạn tuyển sinh là Diễn viên kịch – Điện ảnh và ngành Piano. Đặc biệt, Trường đã tiến hành đào tạo trình độ Thạc sĩ và trình độ Tiến sĩ giúp cho người học có điều kiện được học tập, nghiên cứu chuyên môn ở những bậc học cao hơn. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc khẳng định vị thế của một đơn vị hàng đầu trong cả nước về đào tạo, nghiên cứu giáo dục nghệ thuật.

ThS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo tư vấn về công tác tuyển sinh, đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Trong phần trao đổi với học sinh Trường THPT Việt Trì, ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến khá chi tiết về hình thức tuyển sinh của Trường. Thực hiện Đề án tự chủ tuyển sinh năm 2015 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Công văn số 1295/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 19/3/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành xét tuyển môn Ngữ văn cho tất cả các ngành, hệ đào tạo và tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu theo khối N cho ngành ĐHSP Âm nhạc, ĐHSP Âm nhạc Mầm non, ĐH Quản lý văn hóa,… khối H cho ngành ĐHSP Mỹ thuật, ĐHSP Mỹ thuật Mầm non, ĐH Thiết kế Thời trang, ĐH Thiết kế Đồ họa, ĐH Hội họa,… khối S cho ngành ĐH Diễn viên kịch – Điện ảnh. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh của Trường, thí sinh có thể dự thi nhiều chuyên ngành và có nhiều chuyên ngành gần nhau mà thí sinh có thể lựa chọn như: Sư phạm Âm nhạc và Quản lý văn hóa; Sư phạm Mỹ thuật và Thiết kế thời trang; Hội họa và Đồ họa.

Học sinh Trường THPT Việt Trì đặt câu hỏi tại chương trình

Với nguyện vọng tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, học sinh Trường THPT Việt Trì đã có phần trao đổi rất sôi nổi và đưa ra nhiều câu hỏi cho chương trình. Nội dung câu hỏi được đông đảo các em quan tâm đó là: Hình thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,.… ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo đã trực tiếp tư vấn, giải thích những thắc mắc, giúp các em có được những hiểu biết cơ bản về công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Việt Trì kết thúc trong không khí sôi nổi và thân thiện. Với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm và sự tư vấn nhiệt tình, đoàn cán bộ Nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh Trường THPT Việt Trì, nhiều học sinh đăng ký phiếu dự thi ngay sau khi chương trình kết thúc. Khép lại một chương trình thành công, hứa hẹn một mùa tuyển sinh năm 2016 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Trường THPT Việt Trì:

Học sinh Trường THPT Việt Trì chăm chú tìm hiểu các chuyên ngành đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Nhiều học sinh đăng ký phiếu dự thi ngay sau khi kết thúc chương trình

Sinh viên Đặng Anh Tuấn, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với phần thể hiện ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”

Ca khúc “Mười hai giờ” qua chất giọng sôi nổi, khỏe khoắn của học viên Đinh Phú Đức, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Phần trình diễn bộ sưu tập “Gothic, Big Bend, Chiến binh Samurai” của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu, giáo viên Trường THPT Việt Trì