Tin tức – Sự kiện

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường THPT Công nghiệp Việt Trì

03 Tháng Mười Một 2015

BBT

Tiếp nối thành công của các chương trình tư vấn tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 02/11/2015, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã triển khai công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2016 tại Trường THPT Công nghiệp Việt Trì (Việt Trì, Phú Thọ). Hoạt động nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đến các em học sinh phổ thông để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2016.

Đến dự chương trình, về phía Trường THPT Công nghiệp Việt Trì có thầy Bạch Văn Phong – Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng đông đảo giáo viên và học sinh trong trường. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật cùng đại diện cán bộ và sinh viên.

Học sinh Trường THPT Công nghiệp Việt Trì  theo dõi chương trình tư vấn tuyển sinh

và hướng nghiệp 2016

Với mong muốn đưa hình ảnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đến gần hơn với các em học sinh phổ thông trung học và giúp các em sớm có định hướng về ngành nghề, trong thời gian qua, Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp trước mỗi mùa thi cao đẳng, đại học.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa nghệ thuật và ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo trong phần tư vấn tại hội trường

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai đã giúp các em có cái nhìn tổng quan về Nhà trường qua việc giới thiệu ngắn gọn về quá trình phát triển của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong 45 năm qua. Là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam, mỗi năm Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đào tạo ra nhiều đội ngũ giáo viên âm nhạc, mĩ thuật; cán bộ phục vụ trong các đoàn nghệ thuật và các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, đáp ứng nhu cầu hiện nay của xã hội. Bên cạnh 11 mã ngành đang được số lượng lớn sinh viên theo học, Nhà trường đã mở thêm 2 mã ngành mới là ngành Diễn viên kịch – điện ảnh (mã ngành D210234) và ngành Piano (mã ngành D210208) thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Với sự đa dạng trong việc lựa chọn ngành học và cơ hội nghề nghiệp triển vọng, trải nghiệm học tập tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đang là lựa chọn của rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học.

Học sinh Nguyễn Hương Giang – lớp 12 A1 đặt câu hỏi cho cán bộ tuyển sinh

Tại buổi tư vấn, ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo Nhà trường cũng đã giải đáp những câu hỏi của các em học sinh về điều kiện xét tuyển cũng như các môn thi, khối thi vào trường. Thực hiện Đề án tự chủ tuyển sinh năm 2015 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Công văn số 1295/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 19/3/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành xét tuyển môn Ngữ văn cho tất cả các ngành, hệ đào tạo. Theo đó, có hai hình thức xét điểm môn Ngữ văn: xét điểm Ngữ văn căn cứ kết quả học bạ THPT và xét điểm Ngữ văn căn cứ kết quả trong kỳ thi Quốc gia. Cách thức xét tuyển này giúp cho các em học sinh có năng khiếu nghệ thuật đến gần hơn với cổng trường đại học. Thêm nữa, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức kỳ thi tuyển sinh lệch ngày với các trường đại học tạo điều kiện cho những thí sinh muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cán bộ tuyển sinh giải đáp thắc mắc tại bàn tư vấn trực tiếp

Bên cạnh chương trình tư vấn tập trung cho toàn thể học sinh tại hội trường Trường THPT Công nghiệp Việt Trì, đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh còn bố trí bàn tư vấn trực tiếp ở sân trường để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ cho từng học sinh đăng ký nhận hồ sơ tuyển sinh đại học năm 2016 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Với sự giải thích cặn kẽ, nhiệt tình của cán bộ tuyển sinh, các em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ niềm yêu thích đối với các ngành học của trường. Hi vọng rằng, việc đẩy mạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Nhà trường có thể góp phần tìm kiếm và khích lệ những tài năng nghệ thuật theo đuổi ước mơ của mình, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của nền văn hóa – nghệ thuật nước nhà.

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2016:

Học sinh Trường THPT Công nghiệp Việt Trì giao lưu văn nghệ cùng sinh viên

trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tiết mục độc tấu guitar của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào Tạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tư vấn cho học sinh tại hội trường

Thầy Bạch Văn Phong – Hiệu trưởng Trường THPT Công nghiệp Việt Trì thay mặt Nhà trường nhận quà lưu niệm của Đoàn công tác tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW