Sự kiện

Khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2023 - 2024

12 Tháng Chín 2023

Sáng ngày 11/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân cho các tân sinh viên trúng tuyển đại học chính quy năm 2023.

Đến dự lễ khai mạc có: TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể tân sinh viên.

Toàn cảnh tuần sinh hoạt công dân

Tuần sinh hoạt Công dân là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm mục đích nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật; Giúp cho HSSV hiểu về Nhà trường, nắm chắc các quy chế, quy định về đào tạo, công tác HSSV, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui

khi chào đón những thành viên mới của ngôi nhà chung NUAE

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chúc mừng toàn thể tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Tiếp đó, Tiến sĩ đã giới thiệu sơ bộ về quá trình xây dựng, phát triển; sứ mạng, tầm nhìn; hình thức, quy mô đào tạo; cơ cấu tổ chức; những thành tựu đáng tự hào của Nhà trường tới toàn thể tân sinh viên. Thầy Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng qua tuần sinh hoạt này, các tân sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết để nhanh chóng hòa nhập vào ngôi nhà chung Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi, tự tin và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tú - Trưởng phòng Quản lý học viên, sinh viên phổ biến

quy chế công tác học viên, sinh viên

Tân sinh viên tham dự tại Phòng nghe nhìn

Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Phó Hiệu trưởng, các tân sinh viên được các cán bộ, giảng viên Nhà trường truyền đạt những kiến thức, thông tin bổ ích và cần thiết về các nội dung như: quy chế đào tạo theo tín chỉ; quy định chuẩn đầu ra các ngành đào tạo hệ chính quy; quy chế công tác học sinh - sinh viên; chế độ chính sách; giáo dục pháp luật; phòng, chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học... Thông qua tuần sinh hoạt công dân, các tân sinh viên đã hiểu rõ được quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình. Từ đó, các em chủ động có kế hoạch học tập và phấn đấu đạt kết quả cao ngay từ năm học đầu tiên trên giảng đường đại học.

BBT