Hoạt động sinh viên

Sinh viên Hoàng Thị Thu Dung - Huy chương Bạc Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016

13 Tháng Mười Hai 2016

BBT

Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016 tại Hà Nội từ ngày 28/11 đến 03/12. Sinh viên Hoàng Thị Thu Dung đến từ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã xuất sắc giành Huy chương Bạc Cuộc thi.

Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016 tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng, khuyến khích, động viên và tôn vinh các nghệ sĩ trẻ có nhiều công sức, tâm huyết đối với bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc. Đây là dịp để các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt trong quá trình lao động nghệ thuật.

Hoàng Thị Thu Dung tại Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016

Trải qua hai vòng thi (vòng loại và vòng xét giải trao huy chương), Hoàng Thị Thu Dung chọn phong cách Dân gian với 3 ca khúc “Mái chèo thiên thu” (Phó Đức Phương), “Cung đàn Thúy Kiều” (Ngọc Thịnh) và “Chiều phủ Tây Hồ” (Phó Đức Phương) để thể hiện. Không chỉ tạo ra không gian văn hóa thưởng thức âm nhạc đậm chất Việt Nam, cô sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW còn thể hiện được giọng hát truyền cảm với những tác phẩm đã in sâu trong lòng công chúng. Tinh tế trong giọng hát, khéo léo trong việc xử lý kỹ thuật, Hoàng Thị Thu Dung xuất sắc giành Huy chương Bạc Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016.

Những năm gần đây, đặc biệt từ khi được nâng cấp lên thành trường đại học năm 2006, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW rất chú ý tới việc tìm kiếm, phát triển những tài năng nghệ thuật. Trường đã tổ chức những chương trình, hội thi qua đó tìm kiếm tài năng âm nhạc nhằm phát hiện, bồi dưỡng các giọng ca triển vọng; giúp các em tự tin tham gia vào các sân khấu chuyên nghiệp của thủ đô Hà Nội và của quốc gia.

Phát huy năng lực chuyên môn được đào tạo một cách bài bản và bản lĩnh sân khấu được rèn luyện ở trường đại học, Hoàng Thị Thu Dung đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc và giành được những thành tích cao. Huy chương Bạc Cuộc thi tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016 thêm một lần nữa giúp cô sinh viên thanh nhạc khẳng định bản thân, sự tự tin trên con đường học tập và sự nghiệp ca hát của mình.

Hoàng Thị Thu Dung

-       Sinh ngày 30/10/1991

-       Sinh viên lớp K2 - khoa Thanh nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

-       Đã từng đạt giải thưởng tại các cuộc thi:

+ Tiếng hát người lao động tỉnh Hà Giang 2009 (Giải Nhất song ca, Giải Nhì đơn ca)

+ Cuộc thi Tiếng hát sông thương tỉnh Bắc Giang năm 2015 (Giải Nhì)

+ Game show ca nhạc truyền hình “Tôi là người chiến thắng The winner is” (vào vòng Đối đầu)

+ Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng      lần thứ ba năm 2016 (Giải Nhất - dòng Dân gian)

+ Ngôi sao dân ca năm 2016 (Giải Nhất)

+ Giọng hát hay Hà Nội 2016 (Tốp 62 thí sinh vào Bán kết)

+ Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016 (Huy chương Bạc)