Sự kiện

Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 53 năm xây dựng, phát triển trường ĐHSP Nghệ thuật TW

20 Tháng Mười Một 2023

Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2023) và 53 năm xây dựng, phát triển trường ĐHSP Nghệ thuật TW, sáng ngày 20 tháng 11, Trường đã long trọng tổ chức Mít tinh chào mừng nhằm tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tới dự Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, về phía khách mời có các cán bộ lãnh đạo, giảng viên của Trường qua các thời kì. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các lãnh đạo đơn vị, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Mở đầu buổi lễ, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong bài phát biểu, Chủ tịch Hội đồng trường đã xúc động ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường 53 xây dựng và trưởng thành của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đặc biệt trong năm học 2022 - 2023 vừa qua tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả lĩnh vực. Điểm sáng được ghi nhận và trân trọng là Nhà trường đã mở thêm 01 mã ngành Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mĩ thuật và chính thức tuyển sinh các mã ngành Tiến sĩ Văn hóa học, Thạc sĩ Mĩ thuật Ứng dụng; Chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực; Công tác kiểm định chất lượng giáo dục ngày càng được chú trọng, Nhà trường đã thực hiện quy trình kiểm tra, đánh giá các cơ sở giáo dục lần 2 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023; Đề án chuyển đổi số được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hợp tác Quốc tế được đẩy mạnh; Cơ sở vật chất của Nhà trường ngày một được quan tâm, đầu tư phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và sinh hoạt của giảng viên, học viên, sinh viên.

Mặt khác, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên Nhà trường.

Ông Triệu Khắc Lễ - nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa TW

phát biểu chúc mừng

Cũng tại buổi Lễ, ông Triệu Khắc Lễ - nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa TW có những chia sẻ hết sức chân thành về những tình cảm gắn bó với Nhà trường, với nghiệp giảng dạy, qua đó gửi lời chúc mừng đến toàn thể thầy cô của Nhà trường nhân dịp 20/11.

Buổi lễ đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm với những đóa hoa tươi thắm cùng vô vàn lời chúc tốt đẹp từ những học trò đến các Thầy, Cô của mình. Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và 53 năm xây dựng, phát triển trường ĐHSP Nghệ thuật TW được tổ chức trên tinh thần nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Nhà giáo tại Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh biểu diễn nghệ thuật chào mừng:

BTT