Sự kiện

Mít tinh Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024)

09 Tháng Giêng 2024

Sáng ngày 08/01/2024, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Chương trình Mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024).

Toàn cảnh buổi Lễ

Đến dự với Chương trình có ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên và rất nhiều bạn sinh viên ưu tú, đạt những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như rèn luyện.

Đồng chí Trần Anh Hoàng - Chủ tịch HSV Trường phát biểu Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Hoàng - Chủ tịch HSV Trường đã ôn lại lịch sử 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 74 năm xây dựng và phát triển, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch Hội sinh viên nhấn mạnh: Trong suốt những năm qua, Hội sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam, phát huy truyền thống là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên, gắn kết lực lượng học sinh, sinh viên với Đảng, Nhà nước và là một lực lượng giáo dục quan trọng trong Nhà trường. Các phong trào của Hội đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành các lớp học sinh, sinh viên vững vàng trong kiến thức chuyên môn, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; sống có hoài bão, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

ThS. Trịnh Thị Thanh -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu ý kiến tại Lễ mít-tinh, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ThS. Trịnh Thị Thanh -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và biểu dương thành tích đạt được của sinh viên và công tác Hội sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng mong muốn Hội sinh viên cùng với Đoàn thanh niên phải thực sự phát huy vai trò và trở thành người bạn đồng hành của sinh viên. Đặc biệt, Hội Sinh viên Trường cần chú trọng tạo ra các hoạt động với các hình thức mới mẻ, hấp dẫn, các nội dung gần gũi, thu hút sinh viên qua đó giúp sinh viên rèn luyện được những kỹ năng cần thiết. Chú trọng tổ chức các hoạt động nhằm trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên. Tăng cường các hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế, sinh viên quốc tịch nước ngoài đang học tập tại Trường thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động sáng tạo, các hoạt động tình nguyện. Qua đó giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên

Nhân dịp này Nhà trường đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trường và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023, khen thưởng cho 02 ban nhạc đạt giải Nhất và Nhì Liên hoan các band, nhóm nhạc sinh viên Thủ đô lần thứ I, năm 2023 - Hanoi Harmony Star 2023.

Lễ Mít tinh Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong sinh viên Nhà trường. Hy vọng với sự sáng tạo, kết nối, vươn xa, hội viên, sinh viên toàn trường sẽ tiếp tục xây dựng công tác Hội và phong trào sinh viên ngày càng phát triển hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng ủy, Ban giám hiệu và của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.