Tập huấn sử dụng phần mềm Thư viện số

22 Tháng Giêng 2024

NUAE- Sáng ngày 18/01, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phối hợp Công ty Nam Việt tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm Thư viện số nhằm hỗ trợ thư viện viên và cán bộ, giảng viên trong việc quản lý và khai thác tài liệu một cách nhanh chóng, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường.

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi Tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ giảng viên được hướng dẫn trực tiếp những nội dung cơ bản về tìm kiếm tài liệu, khai thác thông tin từ các cơ sở dữ liệu của Thư viện, yêu cầu mượn/gia hạn tài liệu, yêu cầu bổ sung tài liệu, xem thông tin và lịch sử giao dịch với thư viện,… Buổi tập huấn đã diễn ra rất thành công và nhận được nhiều câu hỏi, sự quan tâm và tương tác tích cực từ các cán bộ, giảng viên trong trường.

Buổi tập huấn do ThS. Phạm Thị Yến - Cán bộ Công ty Nam Việt phụ trách hướng dẫn

Với kiến thức có được từ buổi tập huấn, các thư viện viên và cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường sẽ vận hành tốt phần mềm thư viện vào việc quản lý tài liệu, bạn đọc cũng như tìm kiếm, khai thác thông tin trong thời gian tới. Qua đó tăng khả năng tiếp cận của người đọc đối với tài liệu của thư viện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin cho bạn đọc, tích cực đẩy mạnh việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và góp phần phát triển sự nghiệp thư viện nói chung.

Thư viện trực thuộc Trung tâm Thông tin Truyền thông - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có chức năng phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập và đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và quản lý của nhà trường thông quan việc sử dụng, khai thác các nguồn tài liệu có trong thư viện; thực hiện các chức năng khác theo quy định của pháp luật và quy chế tổ chức, hoạt động của nhà trường.