NUAE tổ chức du Xuân học tập, tìm hiểu truyền thống, lịch sử văn hóa dân tộc

26 Tháng Hai 2024

NUAE - Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn năm 2024, Ban chấp hành Công đoàn NUAE tổ chức du Xuân kết nối miền di sản cho hơn 100 cán bộ, giảng viên, người lao động của Nhà trường, với các hoạt động trải nghiệm, tham quan, chiêm bái tại đền Chu Văn An và một số khu di tích tâm linh của tỉnh Hải Dương.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình công tác năm học 2023-2024 của Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Để thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia Ban chấp hành Công đoàn đã bố trí hoạt động du Xuân đầu năm vào đúng Chủ nhật ngày 25/2/2024 ( Rằm tháng giêng, năm Giáp Thìn) để thuận lợi nhất cán bộ, giảng viên, người lao động dễ dàng sắp xếp công việc để tham gia.

Lễ dâng hương của NUAE do PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách chủ trì tại Đền Chu Văn An

Địa điểm tham quan đầu tiên của đoàn tại Đền Chu Văn An, TP Chí Linh.  Trong không gian linh thiêng, tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động do PGS.TS. Lê Vinh Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường là chủ lễ đã cùng đội tế lễ của Nhà đền tiến hành lễ dâng hương, đọc văn tế tưởng nhớ công lao, tri ân người thầy vĩ đại của đạo học nước Nam - Vạn thế sư biểu Chu Văn An. Ban Tổ chức hoạt động tham quan của Công đoàn đã chụp ảnh lưu niệm bên cây Đa do Nhà trường mang từ khoa Sư phạm Mỹ thuật cung tiến ngày 24/2/2018 với mong muốn góp phần làm cho Đền thờ Chu Văn An mãi mãi xứng đáng là điểm du lịch tâm linh và giáo dục truyền thống của rất nhiều du khách, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước.

Từ Đền Chu Văn An đoàn tiếp tục tham quan Đền Kiếp Bạc và vãn cảnh tại chùa Côn Sơn những di tích Quốc Gia đặc biệt linh thiêng thuộc thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Tập thể đoàn cán bộ, giảng viên, người lao động của NUAE  tại Đền Chu Văn An

PGS.TS. Lê Vinh Hưng, Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn NUAE bên cây đa do Nhà trường cung tiến năm 2018.

Tập thể đoàn cán bộ, giảng viên, người lao động của NUAE bên cây Đa của Nhà trường

Cung tiến tại Đền Chu Văn An

Tập thể đoàn cán bộ, giảng viên, người lao động của NUAE  tại Chùa Côn Sơn, TP Chí Linh

18h00, ngày 25/2/2024 hoạt động du Xuân và trải nghiệm, tham quan đầu năm do Công đoàn NUAE tổ chức đã kết thúc trong khí tươi vui, phấn khởi của người tham gia. Hoạt động thường niên rất ý nghĩa của Công đoàn Nhà trường góp phần thắt chặt tình đoàn kết, sự giao lưu gắn bó, tạo thêm nhiều động lực và lan tỏa niềm vui phấn khởi cho cán bộ, giảng viên, người lao động thấm nhuần kiến thức về lịch sử văn hóa nhằm mang lại sự bình yên, ấm áp về tâm linh tới mỗi người, bởi văn hoá tâm linh với đạo thờ Phật, thờ Thánh là một nét đẹp đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam chúng ta từ bao đời nay.