Tin tức – Sự kiện

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

20 Tháng Ba 2019

                                                                     BBT

            Sáng ngày 17/3/2019, đoàn tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2019 tại Trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội (Số 1, Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đồng hành cùng chương trình Tập đoàn Vingroup tổ chức.

Cắt băng khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019
tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đến tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện Trung ương Đoàn, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khu vực phía Bắc; đại diện nhà tài trợ và các cơ quan thông tấn báo chí. 

Toàn cảnh chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019
tại Trường Đại học Bách khoa

Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm nay, ngay từ sớm, đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có mặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và hoàn thành các công tác chuẩn bị. Do đặc thù là trường nghệ thuật, gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhanh chóng thu hút đươc sự chú ý của các em học sinh THPT qua các tiết mục giao lưu biểu diễn ca nhạc, dân vũ, trình diễn thời trang hay vẽ thư pháp,... tạo được nhiều ấn tượng và thu hút sự chú ý của các em học sinh đối với những ngành học của Trường.

Là trường sư phạm nghệ thuật đầu tiên và duy nhất trong cả nước đào tạo về giáo viên nghệ thuật trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019, trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh với hình thức xét tuyển môn văn hóa và thi tuyển môn năng khiếu. Bên cạnh những thông tin tuyển sinh chung, trong năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường đối với các ngành đào tạo Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật tăng cao để đáp ứng nguồn nhân lực về giáo viên nghệ thuật trong các trường phổ thông khi Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới – triển khai môn nghệ thuật (Âm nhạc và Mỹ thuật) ở cả 3 cấp học với thời lượng 70 tiết/năm.

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Nhà trường
nhận được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh THPT

Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích tới các bậc phụ huynh và học sinh, giúp các em có sự lựa chọn tốt hơn về các cơ hội nghề nghiệp, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tận tình giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em. Nhận được sự tư vấn, các em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ niềm yêu thích đối với các ngành học của trường; có nhiều em đã đăng ký hồ sơ ngay tại bàn tư vấn. Hi vọng rằng, việc đẩy mạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Nhà trường có thể góp phần tìm kiếm, khích lệ những tài năng nghệ thuật.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn học sinh THPT trong kỳ thi sắp tới và tiến gần hơn tới giảng đường đại học - ngưỡng cửa của tương lai. 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019

Sinh viên khoa Thiết kế thời trang trình diễn thời trang

tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019

Hoạt động thư pháp (xin chữ) của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

thu hút đông đảo học sinh THPT quan tâm

 Phần giao lưu nghệ thuật giữa sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

với học sinh THPT và sinh viên các trường bạn 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm