Tin tức – Sự kiện

Đào tạo trình độ đại học Piano - Ngành nghề mới, cơ hội mới

12 Tháng Tư 2019

BBT

Khoa Piano là một trong những khoa giàu tiềm năng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Khoa đã và đang ngày càng khẳng định vị thế trong công tác đào tạo chuyên ngành và khả năng tổ chức biểu diễn trong và ngoài trường sư phạm nghệ thuật.

Với đặc thù của chuyên ngành biểu diễn, khoa Piano thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng học phần Piano cho hàng nghìn sinh viên ngành Sư pham Âm nhạc, Thanh nhạc ở các trình độ đại học, cao đẳng và cao học ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc. Bên cạnh đó, khoa Piano còn đảm nhận nhiệm vụ đệm đàn cho các ngành Thanh nhạc, ngành Sư phạm Âm nhạc với các môn Hợp xướng, Chỉ huy và là thành viên nòng cốt trong hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của Nhà trường.

Khoa Piano đã chính thức tuyển sinh hệ đại học chính quy ngành biểu diễn Piano, mở ra một hướng phát triển mới trên con đường đào tạo nghệ thuật Âm nhạc chuyên nghiệp cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng và cho cả nước nói chung. Trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp vừa mang tính học thuật, vừa mang tính thực tiễn cao, sinh viên ngành Piano luôn được tạo cơ hội, điều kiện để phát huy tối đa khả năng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

TS. Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán nước CHDC Nhân dân Lào

thăm quan phòng học đàn Piano của NUAE

Trong quá trình học tập tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, sau 2 năm được học các kiến thức đại cương, kỹ năng biểu diễn cơ bản, thì ở những năm tiếp theo, sinh viên ngành Piano được tư vấn, định hướng và đào tạo chuyên sâu chuyên ngành theo đúng khả năng, sở trường của bản thân (theo hướng sư phạm chuyên ngành biểu diễn, Biểu diễn Classic hay Biểu diễn nhạc nhẹ).

Sau khi tốt nghiệp ngành Piano, người học có thể đảm nhiệm công việc chuyên môn tại các đơn vị nghệ thuật và tham gia các hoạt động âm nhạc khác như: biểu diễn độc lập, hòa tấu trong các dàn nhạc giao hưởng, các dàn hợp xướng, có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy ở các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật.

Sinh viên Phạm Đại Lợi biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương “Asia pacific arts festival (Youth friendship for peace) 2017

Trong thời gian qua, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa đã đạt nhiều thành tích đáng kể trên lĩnh vực biểu diễn. Đặc biệt là những giải thưởng cao tại các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế như: Giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 của sinh viên Phạm Đại Lợi, Nguyễn Thị Nga và năm 2018 của sinh viên Lương Ngọc Bích, Trần Ngân Hà, giải Nhất cuộc thi Quốc tế Golden Classical Music Award năm 2018 của sinh viên Nguyễn Thị Minh Phương,…

Sinh viên khoa Piano biểu diễn cùng ban nhạc tại NUAE

Những kết quả đó là bước khởi đầu ý nghĩa, mang đến cho các sinh viên khoa Piano những kinh nghiệm quý để có thể hoàn thiện mình và tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật trong tương lai; góp thêm vào những thành tích đáng tự hào của giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật uy tín hàng đầu cả nước

Năm 2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương sẽ tuyển 30 chỉ tiêu đại học học tại khoa Piano. Ngoài môn văn sẽ xét tuyển học bạ thí sinh cần thi môn: Kiến thức âm nhạc cơ bản (Nhạc lý, Xướng âm hoạc thẩm âm); Thi thực hành trên đàn Piano.