Tin tức

Diễn viên Thùy Dương: Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - môi trường đào tạo chuyên nghiệp, nhân văn

15 Tháng Mười 2019

BBT

Sinh năm 1988, Nguyễn Thùy Dương là cái tên đang dần trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam qua những bộ phim như: Hạnh phúc không ở phía cuối con đường, Nơi ẩn nấp bình yên, Hoa nở trái mùa, Tình yêu không hẹn trước, Người phán xử… Gần đây, cô được chú ý khi đảm nhận vai người tình bí mật của luật sư Đông Hoà (do Việt Anh thủ vai) và cũng là vợ hai ông trùm Đồng Vĩnh trong Mê cung. Nhưng một điều đáng chú ý đó là bên những vai diễn thành công, Thùy Dương vừa bảo vệ xuất sắc luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Nguyễn Thùy Dương  - Tân thạc sĩ Quản lý Văn hóa của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Không giống như những gì người ta thường nghĩ về các cô gái nổi tiếng, có nhan sắc, Thùy Dương lại rất say mê với con đường học tập, nghiên cứu. Mặc dù nghề nghiệp diễn viên bận rộn, lại thêm gánh nặng chu toàn việc gia đình, 8X xinh đẹp vẫn quyết định tiếp tục nâng cao trình độ của bản thân bằng việc theo học ngành Thạc sĩ Quản lý văn hóa ở Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân ngành Sân khấu, chuyên ngành Sân khấu và Điện ảnh, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Với Thùy Dương, học không phải là để lấy tấm bằng mà thực sự đó là một quá trình nâng cao nhận thức, chuyên môn của mình. Bởi vậy, trong toàn bộ quá trình học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Dương vẫn sắp xếp, tận dụng tối đa quỹ thời gian eo hẹp của mình để hoàn thành việc học trên lớp, tham gia nội dung ngoại khóa chuyên môn của Khoa đề ra. Gắn học tập, nghiên cứu với thực tiễn công việc, Thùy Dương đã lựa chọn đề tài “Quản lý hoạt động biểu diễn tại Nhà hát kịch Hà Nội trong giai đoạn hiện nay” - về chính thực tiễn đơn vị nơi cô đang công tác. Sự miệt mài chăm chỉ, nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học của cô diễn viên tài năng, xinh đẹp đã được thể hiện qua đề tài được Hội đồng chấm luận văn đánh giá cao và xếp loại Giỏi.

Diễn viên Thùy Dương chụp ảnh cùng Hội đồng khoa học tại Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ

Thùy Dương tâm sự cô còn may mắn được học được từ những người thầy, người cô ở Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, những đồng môn của mình - phần lớn là những người đã thành đạt, nhiều kinh nghiệm và vốn sống, về cách tư duy về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật… Thùy Dương luôn cảm thấy hài lòng vì đã lựa chọn học tập chương trình sau đại học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong suốt hai năm học, điều Dương nhận được không chỉ là những tri thức khoa học mà còn là những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm tạo điều kiện của Nhà trường, của Khoa Sau đại học và các thầy cô giảng viên; Với Thùy Dương, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực sự là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đầy tinh thần nhân văn.

Nguyễn Thùy Dương và TS. Dương Thị Thu Hà - Trưởng khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW