Tin tức – Sự kiện

KHOA PIANO TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ MỞ RỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

24 Tháng Mười 2019

BBT

Nối tiếp thành công của thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Australia (AMEB) & Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung ương (NUAE), ngày 18/10 vừa qua, AMEB đã tổ chức buổi Workshop tại Hội Trường số 7 Hai Bà Trưng Hà Nội. Buổi workshop do diễn giả, Tiến sĩ Tanya Nguyễn Minh Thanh giới thiệu về hình thức thi và hướng dẫn ôn luyện cho kỳ thi chứng chỉ âm nhạc AMEB cho tập thể giảng viên Khoa Piano Trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật TW cùng đông đảo giáo viên giảng dạy tại các trung tâm âm nhạc trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo như thỏa thuận đã ký kết, từ nay Trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung ương mà trực tiếp là Khoa Piano sẽ đại diện cho AMEB đem tới hệ thống giáo trình chuẩn Australia; đồng thời tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ cho đông đảo học viên yêu nhạc tại miền Bắc Việt Nam.

Th.s Đinh Công Hải - Chủ nhiệm Khoa Piano coi đây là một bước tiến mới đáng mừng của Khoa trong công tác đào tạo & mở rộng liên kết với các tổ chức, đơn vị nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy Piano. Cũng theo ông, hợp tác với AMEB sẽ giúp cho nền âm nhạc trong nước phát triển; đồng thời giúp NUAE có thêm kinh nghiệm xây dựng giáo trình, tổ chức kiểm tra, đánh giá và phát triển đội ngũ giáo viên của NUAE.

Trước đó, nằm trong lộ trình từng bước đưa sinh viên Khoa Piano tiếp cận với những kiến thức, xu thế, giáo trình mới nhất trên thế giới, tháng 6/ 2019, Th.s  Đinh Công Hải đã trực tiếp tham mưu và trình Ban giám hiệu về đề án " Hợp tác trong đào tạo, biểu diễn giữa Nhà trường và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB)". Nhận thấy tầm quan trọng khi Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận với các giáo trình mới, đưa âm nhạc đến với đông đảo quần chúng, PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chấp thuận và giao nhiệm vụ cho Khoa Piano cùng một số đơn vị liên quan từng bước tiến hành.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NUAE và AMEB

Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia gồm một số nội dung: cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy trong điều kiện tốt nhất của mỗi bên. AMEB sẽ cung cấp các giám khảo kinh nghiệm và giảng viên để đào tạo cho giảng viên của NUAE về chương trình đào tạo của AMEB trong nhiều đợt dựa trên giáo trình của AMEB. NUAE và AMEB sẽ cùng hướng tới việc tổ chức các kỳ thi cho sinh viên của NUAE; Hợp tác thực tế giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các Liên hoan, biểu diễn, cuộc thi và các chương trình trao đổi khác...

Với bản ghi nhớ này, trong thời gian tới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận với các giáo trình mới, đưa âm nhạc đến với đông đảo quần chúng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

AMEB được thành lập từ năm 1918, là Hội đồng Chấm thi Âm nhạc lớn và toàn diện nhất ở Châu Đại Dương. Trong hơn 100 năm qua, AMEB đã tổ chức thành công hơn 7 triệu bài kiểm tra, cũng như xây dựng mạng lưới liên kết với các trường Đại học lớn của Australia.