Tin tức

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Nova hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

03 Tháng Mười Một 2019

BBT

Chiều ngày 01/11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Công ty Cổ phần Giáo dục Nova đã kí Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên Khởi nghiệp đến năm 2025” theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Bùi Văn Linh - Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên Chính Vụ Giáo dục chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên; về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Nova có ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiêu và các trưởng đơn vị Nhà trường.

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng khẳng định lễ kí kết này mang đến mục đích chung to lớn và ý nghĩa thiết thực cao cho Nhà trường và toàn bộ sinh viên đang học tập tại Trường. Chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trong nhà trường, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp…

TS. Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên phát biểu chỉ đạo, định hướng nội dung, nhiệm vụ, cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện đề án

Theo bản thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác với các hoạt động chính như: Tổ chức các chương trình đào tạo Kỹ năng toàn diện - Nền tảng cốt lõi giúp sinh viên Trường phát triển năng lực bản thân, lập nghiệp, khởi nghiệp thành công; Hàng năm tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu, tọa đàm về khởi nghiệp cho sinh viên Nhà trường; Trao tặng miễn phí một số đầu sách giá trị và hỗ trợ sinh viên tham dự các chương trình truyền lửa và đánh thức kỹ năng tiềm ẩn như: Cẩm nang thành công (NOVAEDU); Đắc nhân tâm (Dale Carnegie); Nghĩ giàu làm giàu (Napoleon Hill); Không bao giờ là thất bại - Tất cả là thử thách (Chung Ju Yung), Tâm Thái (Đỗ Văn Dũng),… Trực tiếp cố vấn, hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thực tiễn cho cán bộ, giảng viên Nhà trường; Tạo lập môi trường, hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên, trực tiếp dẫn dắt đào tạo chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp khả thi.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Công ty Cổ phần Giáo dục Nova

ký kết thoả thuận hợp tác

Sau lễ kí kết, toạ đàm về đào tạo định hướng khởi nghiệp trong trường đại học được diễn ra với 2 tham luận: “Công tác tổ chức đào tạo, triển khai hoạt động khởi nghiệp của sinh viên” của ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên Chính Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên và tham luận “Giá trị của sinh viên và nhà trường đạt được khi sinh viên tham gia vào hành trình khởi nghiệp” của ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Novaedu.

Ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên Chính Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên trình bày tham luận

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Novaedu trình bày tham luận tại buổi Toạ đàm

Thông tin thêm về Đề án 1665 của Chính phủ:

Ngày 30/10/2017, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Đề án nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đề án là hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp. Cụ thể, hình thành đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp tác các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước và tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đối với đội ngũ cán bộ này. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch triển khai và các văn bản hướng dẫn thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục.