Tin hoạt động sau đại học

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Đỗ Thị Hà và Hoàng Vân Phong (K9) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

10 Tháng Tám 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 07/8/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 9 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Đình Mạnh - Phản biện 1, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn - Phản biện 2, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Kiến tạo đời sống văn hóa trên địa bàn quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Học viên: Đỗ Thị Hà

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức

Tóm tắt nội dung: Là một trong những quận được sáp nhập vào thủ đô Hà Nội, Hà Đông trở thành đô thị phát triển mạnh, toàn diện và bền vững. Trong đó, chú trọng, quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo chuyển biến mới trong xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Những kết quả quận Hà Đông đạt được trong quá trình kiến tạo đời sống văn hóa những năm qua là khá lớn, tuy nhiên chưa thực sự vững chắc. Trước tình hình đó, tác giả nghiên cứu luận văn Kiến tạo đời sống văn hóa trên địa bàn quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý hoạt động văn hóa tại cơ sở.

Xếp loại: Xuất sắc

Học viên Đỗ Thị Hà chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Phản biện 1, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn - Phản biện 2, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý nhà nước về gia đình ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Học viên: Hoàng Vân Phong

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đình Mạnh

Tóm tắt nội dung: Gia đình là vấn đề lịch sử xã hội, có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống con người.    Huyện Bảo Lạc là huyện nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng, bao gồm 08 tộc người cùng sinh sống nên quản lý nhà nước về gia đình có sự chênh lệch, khác nhau. Quản lý nhà nước về gia đình ở huyện Bảo Lạc thời gian qua đã đạt được những thành tựu to lớn góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó còn những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về gia đình. Trước tình hình đó, tác giả nghiên cứu luận văn Quản lý nhà nước về gia đình ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng  nhằm đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước tại đây.