Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Vũ Công Thành (K5) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật

10 Tháng Mười Hai 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 09/12/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 5 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Lê Văn Tạo - Phản biện 1, TS. Nguyễn Văn Cường - Phản biện 2, TS. Mai Quốc Khánh - Ủy viên, PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Nghệ thuật tạo hình của họa sĩ Akira Toriyama vận dụng vào dạy học Sáng tác thiết kế, ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Học viên: Vũ Công Thành

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Minh Phong

Tóm tắt nội dung: Là một trong những người ở thời kỳ đầu của nghệ thuật truyện tranh Nhật Bản, Akira đã tạo ra một con đường riêng khác biệt so với phong cách truyện tranh thời đó, và cũng là một trong số ít những người tạo nên sự đột phá phong cách tạo hình để hình thành nên thế giới truyện tranh đa dạng như bây giờ. Trong luận văn nghiên cứu, tác giả tìm hiểu nội dung và các phương pháp cụ thể trong dạy môn Sáng tác thiết kế từ đó vận dụng giá trị tiêu biểu nghệ thuật tạo hình của họa sĩ Akira Toriyama vào giảng dạy để nâng cao chất lượng nghiên cứu và học tập của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Xếp loại: Giỏi