Tin tức

Sinh viên NUAE biểu diễn chào mừng tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), lần thứ 5 - năm 2020

15 Tháng Giêng 2021

Tối 13-1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư chủ trì, phối hợp Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), lần thứ 5 - năm 2020. NUAE rất vinh dự khi được chọn là đơn vị biểu diễn Nghệ thuật chào mừng buổi Lễ.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) qua 5 năm phát động đã khẳng định được vai trò, vị thế, uy tín và sức lan toả mình, góp phần làm sâu sắc và tô thắm thêm Giải báo chí quốc gia. Qua từng năm, số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự Giải ngày một nâng lên. Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tổ chức các giải báo chí hưởng ứng tại địa phương để chọn lựa các tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng toàn quốc. Theo Ban tổ chức, Giải Búa liềm vàng năm nay có 1.710 tác phẩm gửi tới tham dự (tăng 50 tác phẩm so năm 2019). Trong đó có 730 tác phẩm báo in, 400 tác phẩm báo điện tử, 397 tác phẩm truyền hình, 139 tác phẩm phát thanh và 44 tác phẩm ảnh báo chí. Các tác phẩm phong phú về chủ đề, thể loại; bám sát các vấn đề nóng, sự kiện nổi bật, phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, phòng chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ…

Toàn cảnh buổi Lễ Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), lần thứ 5 - năm 2020

Vinh dự biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 5 - năm 2020, các tiết mục của sinh viên NUAE được dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật. Cũng như nhiều sự kiện trọng đại khác của đất nước và ngành giáo dục trong thời gian qua như Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, Chương trình nghệ thuật Bài ca không quên 2020 hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; Chương trình nghệ thuật “75 năm Công an nhân dân đẹp mãi trang sử vàng” và “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”, đội hợp xướng - một thế mạnh trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Trường nhiều năm qua - đã góp phần đáng kể, làm nên thành công cho những chương trình, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ban ngành và đại biểu tham dự.

Sinh viên NUAE biểu diễn Nghệ thuật phục vụ buổi Lễ

Việc tham gia, góp mặt của đại diện Nhà trường tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), lần thứ 5 - năm 2020 thêm một lần khẳng định sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các ban ngành và xã hội đối với những đóng góp cũng như tầm quan trọng, vị thế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.