Hoạt động nghiên cứu

Lễ bảo vệ luận văn trực tuyến của học viên Tăng Thị Hồng Nhung (K10) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

09 Tháng Bảy 2021

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng ngày 08/7/2021, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hoá cho học viên Tăng Thị Hồng Nhung bằng hình thức trực tuyến.

Với kinh nghiệm trong ứng dụng đào tạo trực tuyến của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, việc tổ chức những buổi bảo vệ trực tuyến sẽ rất thuận lợi và hiệu quả, giúp cho kế hoạch đào tạo của nhà trường đảm bảo đúng tiến độ, giúp cho người học tốt nghiệp đúng hạn, có nhiều cơ hội thuận lợi trong công việc và sự nghiệp của mình.

TS. Đỗ Quang Minh - Ủy viên, Thư ký Hội đồng Thư ký Hội đồng đọc lý lịch khoa học, kết quả nghiên cứu, học tập của học viên Tăng Thị Hồng Nhung

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: GS.TS. Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Văn Cần - Ủy viên, TS. Đỗ Quang Minh - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích Quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Học viên: Tăng Thị Hồng Nhung

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Đăng Phượng

Tóm tắt nội dung: Di sản văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, được hun đúc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước với bao biến cố thăng trầm. Bắc Kạn là tỉnh miền núi, nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, độc đáo, trong đó nổi bật là danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể. Hồ Ba Bể nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc xã Nam Mầu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Với đề tài Quản lý di tích Quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, tác giả đã đi sâu khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng công tác quản lý tại Di tích quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Di tích quốc gia đặc biệt này trong thời gian tới.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Tăng Thị Hồng Nhung bảo vệ thành công đề tài của mình bằng hình thức