Tin tức

Tôi yêu ngành Du lịch của NUAE

30 Tháng Bảy 2021

Nguyễn Thị Hoài Phương     

Sinh viên ngành Du lịch - Khoa Văn hóa Nghệ thuật

NUAE- Lời đầu tiên, mình xin được gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn dê vàng 2003, những người bạn mà sắp tới sẽ trở thành những “TÂN SINH VIÊN DU LỊCH TẠI NUAE”. Các bạn hãy tin rằng lựa chọn ngành Du lịch Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương làm bến đỗ tiếp theo trên hành trình của mình luôn là lựa chọn đúng. Mình xin phép được nêu cảm nhận đôi chút của bản thân về quá trình học tập sau khi kết thúc là sinh viên ngành Du lịch năm thứ nhất tại NUAE nhé!!!

Nguyễn Thị Hoài Phương  Sinh viên ngành Du lịch - Khoa Văn hóa Nghệ thuật

Học ngành Du lịch tại NUAE các bạn sẽ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Thầy/Cô giáo ngành Du lịch như ThS. Nguyễn Thùy Linh cố vấn lớp mình siêu cute. Cô là giảng viên có chuyên môn tốt, tâm huyết tư vấn mọi thắc mắc, giúp đỡ chúng mình về mọi mặt khi còn nhiều bỡ ngỡ bước vào Trường. Bên cạnh đó là sự quan tâm đặc biệt của Ban chủ nhiệm Khoa Thầy/Cô hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc cho chúng tớ toàn bộ nội dung chương trình, đề cương giảng dạy, phòng thực hành nghiệp vụ, thực tế môn học trong ngày đầu gặp mặt “Chào Tân sinh viên”, .... Năm nhất chúng mình học các học phần cơ sở và chuyên ngành được Thầy/Cô có chuyên môn nghiên cứu, trải nghiệm làm nghề du lịch thực tế giảng dạy. Thầy/Cô rất nghiêm khắc, cầu toàn, trình độ cao, yêu thương sinh viên và rất rất tâm huyết với nghề giảng dạy như: Nhập môn du lịch (PGS.TS. Phạm Hồng Long), Văn hóa du lịch (TS. Nguyễn Thị Thanh Loan), Văn hóa ẩm thực (ThS. Nguyễn Thùy Linh), Địa lý du lịch (PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo), Di sản văn hóa (PGS.TS Nguyễn Hữu Thức) ... Bên cạnh đó mỗi bạn sẽ được đăng ký vào những lớp học phần chung như Tiếng Anh, Triết học, Cơ sở văn hóa Việt Nam… các Thầy/Cô cũng đều dạy rất hay, tâm huyết vô cùng.

Giảng viên và sinh viên ngành Du lịch trải nghiệm thực tế

Với việc học tập thì một vài tuần đầu sẽ không có quá nhiều bài tập nhưng càng về sau sẽ có càng nhiều deadline như bài thuyết trình, bài thu hoạch, bài tập cá nhân, bài tập nhóm, tiểu luận kết thúc môn, nghiên cứu khoa học,... Tuy nhiên đừng lo lắng vì các Thầy/Cô tại NUAE đều rất rất nhiệt huyết, nhiệt tình, thân thiện và vô cùng tâm lý với sinh viên, sẵn sàng giải đáp những câu hỏi thắc mắc nên việc học cũng không quá khó khăn đâu và kết thúc năm học mình đã dành học bổng rất giá trị gần đủ đóng học phí một năm học tập tại NUAE đó!!!

Đối với những bạn đang có dự định học ngành du lịch thì chắc hẳn các bạn đều có niềm đam mê với việc được đi du lịch, khám phá, xê dịch…  Đến với ngành Du lịch của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ngay từ những ngày đầu năm nhất, chúng mình đã được đi thực tế ở rất nhiều nơi như Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Làng Văn hóa Du lịch 54 Dân tộc Việt Nam,... chúng mình đã có một  chuyến trải nghiệm thực tế 2N1Đ đầy ý nghĩa để khám phá về cuộc sống của đồng bào dân tộc Thái ở Bản Lác, Mai Châu ( Hòa Bình) và Pù Luông (Thanh Hóa). Nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chắc chắn chúng mình đã có thể được đi trải nghiệm thực tế nhiều nơi hơn thế nữa.

Sinh viên Nguyễn Thị Hoài Phương cùng các bạn cùng lớp tại giảng đường NUAE

Một điều mà mình cực kì thích khi học Du lịch tại NUAE là mình được mở rộng vòng bạn bè, mình được gặp những người bạn vô cùng thú vị, xinh xắn, đáng yêu, tự tin và năng động (con gái rất đáng yêu, con trai vô cùng ga lăng). Nhiều bạn đã đi phụ tour, thực tập ngay từ năm đầu tiên và đặc biệt bởi ở trong môi trường nghệ thuật nên các bạn có nhiều tài năng riêng như múa, hát, vẽ, MC...Nếu các bạn không có nhiều tài lẻ thì cũng đừng lo vì trong chương trình học chúng mình sẽ được học nhiều môn về nghệ thuật đó! Hơn thế nữa, chúng mình cũng được tham gia nhiều câu lạc bộ như Tiếng Anh Du lịch, Tổ chức sự kiện và nhiều câu lạc bộ Nghệ thuật khác luôn sẵn sàng chào đón các bạn tham gia. Khóa của mình may mắn được trải nghiệm chương trình kỷ niệm 50 năm thành lập trường với rất nhiều hoạt động cực kì vui, yên tâm chúng mình sẽ có rất nhiều sự kiện lớn nhỏ để các bạn tham gia và đặc biệt năm nào cũng sẽ có chương trình Chào Tân sinh viên cho các bạn thỏa sức “quẩy” đấy. Mình tin rằng quyết định lựa chọn 4 năm học ngành Du lịch NUAE sẽ không làm các bạn thất vọng đâu. Vậy nên hãy cùng về với chúng mình để NUAE được đồng hành với những chuyến đi thanh xuân tươi đẹp của các bạn! Nhấn vào link để chúng mình có cơ hội trải nghiệm học ngành Du lịch tại NUAE nhé! 

 

Theo giảng viên ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh giảng dạy và cố vấn học tập trực tiếp lớp em Nguyễn Thị Hoài Phương đang theo học: “Em Phương là một sinh viên luôn chăm chỉ học hành và đam mê nghiên cứu khoa học, là một trong sinh viên ưu tú đạt thành tích đáng ngưỡng mộ. Được sự tín nhiệm của thầy cô và bạn bè, hiện Phương đang giữ chức vụ Trưởng Câu lạc bộ Tiếng Anh sinh viên Du lịch. Bạn luôn là đầu tàu gương mẫu, sáng tạo trong hoạt động để giúp đỡ hỗ trợ các bạn trong các hoạt động học tập và ngoại khóa khác. Các bạn cùng nhau chia sẻ kiến thức, làm những video Tiếng anh và học tập khác để giúp đỡ nhau các bạn sinh viên cùng tiến bộ.”

https://forms.gle/QkbyBKKJSiXTLNqh8