Tin tức

25 Tháng Ba 2024

Sáng ngày 22/3/2024, tại phòng Hòa nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt đã tổ chức tập huấn công tác sử dụng thư viện số, cách khai thác tài liệu tại thư viện số dùng chung cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Tham dự lớp tập huấn, về phía Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt có ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc, bà Phạm Thị Yến - Cán bộ Quản lý Dự án. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Truyền thông, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Đỗ AnhTuấn - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đỗ AnhTuấn - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông khẳng định: Việc hiểu biết, nắm vững và khai thác, vận dụng có hiệu quả Thư viện số và khai thác tài liệu tại thư viện số dùng chung là yêu cầu cần thiết, quan trọng đối với mỗi cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại Trường. Đồng chí hy vọng buổi Tập huấn sẽ góp phần trang bị thêm kiến thức, kĩ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện, cán bộ văn phòng, giảng viên và sinh viên Trường cũng như xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong Trường để có đủ năng lực về nghiệp vụ, hiểu và áp dụng hiệu quả nhất tại đơn vị mình.

ThS. Phạm Thị Yến - Cán bộ Quản lý Dự án Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Thư viện số

Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu hệ thống thông tin thư viện; hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu dùng chung; tập huấn cho bạn đọc các kỹ năng cơ bản để khai thác, tìm kiếm thông tin thư viện;… Tính ưu việt của Thư viện số so với Thư viện truyền thống đó là: số lượng tài liệu lớn; chủng loại phong phú, đa dạng; khả năng tra cứu, tìm kiếm nhanh, thông tin thường xuyên được cập nhật tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Sinh viên NUAE trao đổi cùng chuyên gia

Buổi tập huấn nhận được nhiều câu hỏi, sự quan tâm và tương tác tích cực từ  giảng viên, sinh viên NUAE. Các thắc mắc xoay quanh vấn đề về ứng dụng công nghệ trên phần mềm thư viện số như: quy trình mượn/trả sách, khai thác tài liệu môn học,… được chuyên gia Công ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt giải đáp chi tiết giúp học viên dễ hiệu và tiếp thu nhanh hơn.

Khách mời và cán bộ, giảng viên, sinh viên NUAE chụp ảnh lưu niệm

Buổi Tập huấn công tác sử dụng thư viện số, cách khai thác tài liệu tại thư viện số dùng chung đã kết thúc tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Với sự chuẩn bị chu đáo của lãnh đạo, thư viện viên của Trung tâm Thông tin và Truyền thông, sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt đã giúp cho các cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên NUAE biết cách khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên của Thư viện số phục vụ công tác học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thảo.