Giao lưu nghệ thuật cùng Đoàn múa Dân gian Ấn Độ Pratibha Kala Kendra

29 Tháng Ba 2024

Trong khuôn khổ hợp tác giao lưu với ĐSQ Ấn Độ, ngày 26/03, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán Ấn Độ và giao lưu nghệ thuật với các nghệ sĩ múa dân gian của Đoàn nghệ thuật Pratibha Kala Kendra.

Tiếp đoàn của Đại sứ quán Ấn Độ có PGS.TS. Lê Vinh Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, TS. Nguyễn Văn Định - Phó hiệu trưởng cùng đại diện một số đơn vị có liên quan. Sau phần trao đổi của đại diện ĐSQ Ấn Độ với Ban giám hiệu Nhà trường là buổi giao lưu, biểu diễn giữa cán bộ giảng viên, sinh viên với các nghệ sĩ đến từ Đoàn múa dân gian Pratibha Kala Kendra.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng và TS. Nguyễn Văn Định tặng hoa cho TS. Monica Sharma

và nghệ sĩ Pratibha Sharma

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của Nhà trường tới những vị khách quý đến từ đất nước Ấn Độ - một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại với những giá trị văn hóa nghệ thuật lâu đời, trong đó đặc biệt phải kể đến nghệ thuật múa dân gian. Thầy phó hiệu trưởng Phụ trách cũng hy vọng rằng, từ chương trình giao lưu lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Nhà trường với Đại sứ quán Ấn Độ, với các đoàn nghệ thuật của Ấn Độ trong hoạt động biểu diễn, đào tạo về văn hóa nghệ thuật.

Đại diện của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, TS. Monica Sharma – Giám đốc trung tâm Văn hóa Swami đã bày tỏ lời cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng như sự chào đón, cổ vũ nhiệt tình của khán giả là cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Một tiết mục múa dân gian của Đoàn Pratibha Kala Kendra

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là điểm đến đầu tiên trong chuyến lưu diễn của Đoàn Pratibha Kala Kendra tại Việt Nam lần này (từ ngày 26/3 đến 31/3). Đáp lại những tình cảm nồng hậu và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Nhà trường, các nghệ sĩ đã có những màn trình diễn cuốn hút, hấp dẫn, mang đậm màu sắc nghệ thuật dân gian Ấn Độ. Đúng như đại diện Ấn Độ đã bày  tỏ: ở Ấn Độ, âm nhạc và múa nói riêng và văn hóa dân gian nói chung là những giá trị gắn bó với con người ngay từ khi chào đời, nó có ý nghĩa kết nối chúng ta với những giá trị tâm linh cao cả.

Cán bộ, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ của

Đoàn nghệ thuật Pratibha Kala Kendra

Pratibha Kala Kendra được thành lập bởi vũ công nổi tiếng Pratibha Sharma (sinh năm 1981), với mục tiêu bảo tồn và phát huy truyền thống đa dạng của múa Ấn Độ. Hiện nay, Đoàn nổi tiếng Ấn Độ với sự kết hợp các điệu múa truyền thống và đương đại. Những buổi biểu diễn của Đoàn múa này đã vượt qua mọi ranh giới, cuốn hút khán giả trải nghiệm trực tiếp vẻ đẹp và ý nghĩa của truyền thống múa Ấn Độ. Chuyến lưu diễn lần này của họ tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/3 tại Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước. Khán giả Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc của nghệ thuật múa Ấn Độ.

Một số hình ảnh của Chương trình giao lưu nghệ thuật với các nghệ sĩ Ấn Độ: