Dự án Motive

NUAE phổ biến kết quả, mở rộng mạng lưới và phát triển bền vững dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE)

03 Tháng Tư 2024

NUAE- Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp tục phổ biến kết quả, mở rộng mạng lưới và phát triển bền vững dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE)

Dự án MOTIVE – “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam” (Monitoring Trends In Vietnamese Employment) là Dự án được quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020-2024, dưới sự chủ trì của tổ chức Alma Laurea, thuộc Đại học Bologna, Italia. Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực cho các trường đại học tại Việt Nam trong việc thống kê, khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và một số hoạt động nâng cao năng lực, khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên, giúp họ chuẩn bị tốt các kỹ năng trước khi tham gia thị trường lao động. Ngày 12/4/2021, dự án MOTIVE đã được tổ chức International Board of Global Actors and Business for Sustainability, Entreps – Đối tác của Liên hiệp quốc – lựa chọn là 1 trong số 300 dự án tốt nhất trên thế giới về tính bền vững và đổi mới, trong số 5000 ứng viên từ 126 quốc gia. Đồng thời, Dự án MOTIVE là dự án tốt nhất hoàn thiện năm 2024 theo thang điểm đánh giá của Liên minh châu Âu.

Dự án MOTIVE có sự tham gia của 9 trường đại học ở Việt Nam, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE), Trường Đại học Hạ Long (HALOU), Trường Đại học Hà Nội (HANU), Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT), , Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), Đại học Thái Nguyên (TNU), Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC), Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA), Đại học Nội vụ (HUHA); cùng sự đồng hành của Bộ GD&ĐT và Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội.

Lễ ký kết Thoả thuận phát triển bền vững dự án MOTIVE tại Hà Nội tháng 12/2023

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp tục tổ chức và thực hiện kế hoạch hành động sau với mục đích phổ biến kết quả, mở rộng mạng lưới và phát triển bền vững dự án MOTIVE trong tương lai, gồm các hoạt động chính:

1. Tiếp tục truyền thông về kết quả nghiên cứu của dự án tại các diễn đàn, lồng ghép vào nội dung chương trình giảng dạy tại Nhà trường.
  2. Tiếp tục mở rộng mạng lưới sinh viên khối nghệ thuật, doanh nghiệp và các trường đại học thành viên trên nền tảng Trung tâm theo dõi sinh viên tốt nghiệp và cổng thông tin tại địa chỉ: www.news.motive.edu.vn tại các sự kiện chào tân sinh viên.
  3. Nhà trường tổ chức sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Ngày hội việc làm diễn ra hàng năm và các sự kiện khác dành cho sinh viên, doanh nghiệp và khởi nghiệp.
  4. Nhà trường coi dự án MOTIVE là tiền đề, tiếp tục tìm kiếm và thực hiện các dự án, đề tài về sinh viên tốt nghiệp.
  5. Nhà trường tiếp tục hợp tác với các trường đại học thành viên của dự án MOTIVE để duy trì và phát triển Cổng thông tin của dự án.

Nhân Ngày hội việc làm NUAE năm học 2023 - 2024 tổ chức ngày 05/3/2024, Nhà trường mong muốn quảng bá thông tin về dự án MOTIVE đến với các sinh viên và doanh nghiệp. Đặc biệt, cổng thông tin về dự án đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở dữ liệu và sẽ sớm đi vào hoạt động. Cổng thông tin sẽ là không gian để nhà trường – doanh nghiệp – ứng viên có thể trao đổi và tìm kiếm thông tin về cung – cầu của thị trường lao động. Nhà trường thông qua đó phối hợp với doanh nghiệp xây dựng các kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu đối với sinh viên; về phía sinh viên, nhà trường hi vọng Cổng thông tin của Dự án MOTIVE sẽ là một cánh cửa việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp, các bạn chủ động học hỏi và trau đồi kiến thức để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Cổng thông tin Trung tâm theo dõi sinh viên tốt nghiệp Việt Nam