Dự kiến điểm chuẩn sẽ không cao hơn năm trước

21 Tháng Bảy 2011

Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã chấm thi xong, một số trường đã công bố điểm thi. Sơ bộ cho thấy, điểm thi năm nay không cao hơn so với năm trước, vì thế điểm chuẩn có thể sẽ tương đương năm 2010.

Chiều nay ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm thi khối A, B. Lãnh đạo nhà trường cho biết, với tỉ lệ khối A có 49% và khối B có 71% thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 15 điểm trở lên thì điểm chuẩn của trường năm nay có thể sẽ tương đương năm trước.

Ảnh: Đức Hạnh

Ông Bùi Đức Hiển, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Điện lực cho biết, với mức điểm thi như năm nay, dự kiến điểm chuẩn của trường sẽ tương đương năm ngoái. Hiện nay trường đã chấm xong vòng 1, đến khoảng 25.7 sẽ công bố điểm thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, phổ điểm năm nay của trường có thay đổi so với năm 2010, số điểm trung bình môn Toán chiếm khá nhiều nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến điểm chuẩn. Có thể điểm chuẩn của trường sẽ không dao động nhiều so với năm 2010. Dự kiến đến 30.7 trường sẽ công bố điểm thi.

GS.TS Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội cho biết, điểm trúng tuyển vào trường  sẽ không có nhiều thay đổi, vẫn mức từ 21-22 điểm.

Một số trường dự đoán có thể điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm trước, mặc dù chỉ chênh lệch khoảng 0,5 – 1 điểm.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cho biết, với mức điểm thi như năm nay, có thể điểm chuẩn của trường sẽ phải hạ hơn năm trước nhưng sẽ không hạ quá nhiều, chỉ ở khoảng 0,5 – 1 điểm.

Theo Phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông Vận tải, mức điểm thi của thí sinh có phần thấp hơn năm trước. Phổ điểm các môn thi chỉ dao động từ 5-6 điểm, trong khi đó chỉ tiêu trường được giao lại cao hơn so với năm trước, vì thế, dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ bằng hoặc thấp hơn từ 0,5 – 1 điểm.

Theo laodong.com.vn