Tin tức – Sự kiện

Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên năm học 2011 – 2012

11 Tháng Chín 2011

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên (HS- SV) năm học 2011 – 2012 cho tân sinh viên năm 2011 từ ngày 05/9 đến 10/9/2011.

Dự tuần sinh hoạt công dân có PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Trần Đình Tuấn – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể ban chủ nhiệm các khoa, các thầy cô và gần 800 tân sinh viên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt công dân, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và chúc các em bước vào một năm học mới, năm học đầu tiên tại trường đại học với nhiều thành công. Thầy thông báo cho toàn thể các sinh viên biết về tình hình hoạt động của nhà trường trong những năm qua và hướng phát triển trong các năm tiếp theo. Thầy tin tưởng rằng, với truyền thống và thành tích đã đạt được trong hơn 40 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2011 - 2012, tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò là một trường đại học sư phạm nghệ thuật đầu tiên và duy nhất trong cả nước, góp phần hoàn thành mục tiêu của công cuộc xây dựng công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước hiện nay.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Bí thư Đảng ủy,

Hiệu trưởng nhà trường

Trong Tuần sinh hoạt công dân, các tân sinh viên đuợc nghe Ths. Đào Đăng Phượng – Trưởng Phòng Đào tạo giảng về quy chế đào tạo, hình thức đào tạo theo tín chỉ. Cô Lưu Thị Phát – Phụ trách Phòng Công tác HS- SV cũng truyền đạt các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; quy chế công tác HS – SV, chế độ chính sách; giáo dục pháp luật, phòng, chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội; giáo dục an toàn giao thông, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường...  Qua các bài giảng, sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình tại môi trường đại học.

Kết thúc tuần sinh hoạt công dân, các tân sinh viên ký cam kết thực hiện nghiêm túc các nội quy của nhà trường. Sau một tuần học tập, các tân sinh viên có thời gian làm quen với môi trường mới và cũng là bước khởi đầu học tập, rèn luyện trong trường Đại học. “Chúc các tân sinh viên luôn luôn giữ bản lĩnh kiên cường phấn đấu học tập, thực hiện được sự đam mê của mình để khi ra trường có kiến thức cần thiết góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một vững mạnh” (PGS.TSKH Phạm Lê Hòa).

Các cán bộ, giảng viên và  sinh viên dự Tuần sinh hoạt công dân năm học 2011 - 2012