Tin tức – Sự kiện

Đại hội đại biểu Công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 - 2015

11 Tháng Sáu 2012

PV

 

Ngày 08/6, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ IX, nhiệm kì 2012 – 2015. Tới dự đại hội TS. Phạm Văn Thanh Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và các lãnh đạo, chuyên viên của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TSKH Phạm Lê HoàBí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 150 đại biểu đại diện cho 270 công đoàn viên trong toàn trường.

Toàn cảnh Đại hội

 

Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ IX nhằm đánh giá thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ VIII nhiệm kì 2009 – 2012, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kì 2012 – 2015 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kì mới.

Hội nghị đã nghe báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kì 2009 – 2012 và phương hướng công tác nhiệm kì 2012 – 2015; báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Trường nhiệm kì 2009 – 2015. Các báo cáo đều khẳng định Công đoàn trong nhiệm vừa qua đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực công tác. Công tác chính trị, tư tưởng luôn được giữ vững, các công đoàn viên tích cực tham gia sinh hoạt chính trị, tập huấn chuyên môn để quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Công đoàn nhà trường không ngừng đề cao vai trò dân chủ, tính chủ động sáng tạo trong công tác, tạo cho các cán bộ, giảng viên niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Ban giám hiệu nhà trường. Công đoàn tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", hưởng ứng cuộc vận động của ngành giáo dục như "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức và sáng tạo" , "Xã hội hoá giáo dục"...vv. Với những kết quả đó, trong nhiệm kì qua, nhiều cá nhân và tập thể trong Công đoàn Trường đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua của các cấp lãnh đạo. Cũng nhân dịp này, TS. Phạm Văn Thanh đã thay mặt Ban lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam trao bằng khen của Công đoàn ngành cho 04 công đoàn viên của nhà trường. Cũng bên cạnh đó, báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2009 - 2012 cũng đã nêu lên một số hạn chế trong nhiệm kì qua: hoạt động công đoàn còn chưa thật sự chủ động, nội dung sinh hoạt chưa thực sự đổi mới, phong phú; năng lực của cán bộ công đoàn chưa theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường và xã hội.

Phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kì IX được quán triệt theo tinh thần, mục tiêu "Tích cực tư duy: Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạọ và Phát triển" của Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; với các công tác trọng tâm cần thực hiện tốt đó là: chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên và nhân viên; tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phấn đấu từng bước đưa hoạt động công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW đi vào nề nếp, chuyển biến mạnh mẽ; động viên, khuyến khích công đoàn viên: học tập nâng cao trình độ; đăng ký thực hiện các đề tài khoa học; tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, giảng viên và nhân viên không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức và bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại đại hội, TS Nguyễn Văn Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam – biểu dương kết quả hoạt động của BCH Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. TS. Nguyễn Văn Thanh đã chỉ ra những nhiệm vụ Công đoàn Trường trong nhiệm kì tới cần tập trung triển khai thực hiện tốt: tăng cường hơn nữa vai trò đại diện của tổ chức công đoàn; tiếp tục có những hình thức nội dung triển khai hiệu quả phong trào thi đua của ngành; có các giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên; đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn để hoạt động công đoàn có hiệu quả hơn…

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TSKH Phạm Lê Hoà chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường và các công đoàn bộ phận trong nhiệm kì qua. Đồng chí hiệu trưởng tin tưởng rằng tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực, chủ động và sáng tạo cùng Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể khác trong trường động viên toàn thể cán bộ và sinh viên khai thác và phát huy mọi nguồn lực sức mạnh để xây dựng và phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.

 

Ban chấp hành Công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiệm kỳ 2012 - 2015

 

Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ IX đã thành công tốt đẹp: Đại hội bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2012 – 2015 gồm 11 đồng chí; 100% đại biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Danh sách Ban chấp hành Công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiệm kỳ 2012 - 2015:

1. Vũ Văn Nguyên                      -  Chủ tịch

2. Nguyễn Thị Hồng Thư           -  Phó chủ tịch

3. Trần Vĩnh Khương                 - Uỷ viên ban thường vụ

4. Hà Thanh Hương                  -  Uỷ viên

5. Đỗ Việt Hùng                         - Uỷ viên

6. Nguyễn Văn Ngọc                  - Uỷ viên

7. Hoàng Thị Oanh                    - Uỷ viên

8. Trần Thị Thảo                       - Uỷ viên

9. Lê Thị Giang Thu                 - Uỷ viên

10. Lê Hồng Thư                      - Uỷ viên

11. Đỗ Anh Tuấn                     - Uỷ viên

 

Danh sách Uỷ ban kiểm tra Công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiệm kỳ 2012 - 2015:a

1. Trần Vĩnh Khương  -  Chủ nhiệm UBKT

2. Phạm Thị Thu Hà    -  Uỷ viên

3. Nguyễn Thị Lan      -  Uỷ viên

4. Đỗ Anh Tuấn          -  Uỷ viên

5. Trần Thị Vân          -  Uỷ viên

 

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm